Blockchain tuyên bố chính thức của CIA là ‘mối đe dọa lớn nhất’ đối với tương lai của an ninh quốc gia Hoa Kỳ

Andrew Bustamante, theo báo cáo là một cựu nhân viên tình báo của CIA, đã tuyên bố blockchainlà một thứ siêu mạnh mẽ, có nghĩa là một mối đe dọa đối với an ninh quốc gia của Mỹ. Bustamante, người chuyên xuất bản các bản hack cuộc sống dựa trên kiến ​​thức về gián điệp của mình, đã đưa ra nhận xét hình elip của mình trong một chủ đề subreddit vào ngày 22 tháng 12.

Bustamante cũng được cho là cựu chiến binh Không quân Hoa Kỳ và cố vấn của tập đoàn Fortune 10. Anh ta đã đưa ra blockchain để trả lời một câu hỏi trong một chủ đề phụ , trên trang tổng hợp tin tức Reddit, dành riêng cho Bustamante’s Every Every Espionage, – thứ mà anh ta gọi là một nền tảng giáo dục và đào tạo tích hợp dạy các chiến thuật gián điệp quốc tế để mang lại lợi ích cho cuộc sống hàng ngày.

Một Redditor đã hỏi Bustamante rằng anh ta nghĩ gì về mối đe dọa lớn nhất đối với an ninh quốc gia của Mỹ trong những năm tới? Trả lời một số câu trả lời hàng đầu có thể có như là Nga , thay đổi khí hậu, xông vào Iran , hay Triều Tiên ? Cái mà Bustamante trả lời:

Công nghệ chuỗi [sic] khối Không đùa. Thứ siêu mạnh, và là thứ đầu tiên tìm ra cách hack, thao túng hoặc hạ gục nó.

Trong khi cựu quan chức CIA không nói rõ hơn về nhận xét của mình, anh ta thừa nhận một phản hồi khác của Redditor, người đã yêu cầu anh ta làm rõ về blockchain so với các phát triển trong điện toán lượng tử – mà Bustamante đã trả lời với điểm công bằng !!!

Câu cảm thán của Bustamante đã tạo ra một cuộc thảo luận về khả năng điện toán lượng tử sẽ thay đổi mãi mãi sự bảo vệ mật mã làm nền tảng cho blockchain – do đó, đặc biệt quy kết Bustamante đưa ra một cuộc tranh luận dọc theo mạch này.

Những người khác trong khi đó đã cố gắng ngoại suy các ý nghĩa khác nhau dựa trên thông tin ít ỏi được đưa ra trong bình luận của Bustamante.

Một Redditor cho rằng những nhận xét của ông có thể đề cập đến khả năng liên tục của các giao dịch ẩn danh, không thể kiểm soát được [điều đó] có thể xảy ra trên các blockchain vì đây là một loại mối đe dọa an ninh quốc gia được cho là do công nghệ này gây ra. Một ý kiến ​​khác chỉ ra tiềm năng cho dữ liệu của Google bị làm sai lệch – tức là chiếm quyền điều khiển blockchain vì mục đích không thông tin – được cho là sẽ trở nên nguy hiểm hơn khi được lưu trữ trong một hệ thống dựa trên blockchain bất biến.

Đáng chú ý, lần cuối cùng blockchain, được cho là âm mưu địa chính trị và cộng đồng tình báo đã đưa ra các tiêu đề chung là khi Bộ Tư pháp Hoa Kỳ ( DoJ ) buộc tội bảy sĩ quan từ Tổng cục Tình báo Chính Nga (GRU) với các hoạt động hack toàn cầu được tài trợ bằng tiền điện tử và các hoạt động phá hoại liên quan đến tiền điện tử vào tháng 10 .

Vào tháng 7, DoJ cũng đã buộc tội mười hai cá nhân từ hai đơn vị GRU bằng cách sử dụng tiền điện tử – được cho là khai thác hoặc thu được bởi các phương tiện khác có nghĩa là – để thúc đẩy các mạng máy tính liên kết với Đảng Dân chủ, chiến dịch tranh cử tổng thống của Hillary Clinton và Hội đồng nhà nước liên quan đến bầu cử và các công ty công nghệ.

EcoinBanks

Read Previous

Cơ quan quản lý tài chính của Ý phát hành lệnh ngừng và hủy bỏ dự án liên quan đến tiền điện tử

Read Next

Bloomberg: Người khổng lồ phố Wall hoãn việc gia nhập ngành công nghiệp tiền điện tử trong bối cảnh giá giảm

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *