Blockchain có thể ‘gây nguy hiểm cho sự an toàn’ của Thị trường tài chính hiện tại, DTCC Exec

Theo một cuộc khảo sát được thực hiện bởi Tập đoàn ủy thác và thanh toán bù trừ Hoa Kỳ (DTCC), ngày 11 tháng 12, Fintech được cho là có rủi ro hệ thống .

20 phần trăm số người được hỏi với cái gọi là Rơle rủi ro hệ thống của DTCC, đã xác định fintech trong số các rủi ro hệ thống cho nền kinh tế toàn cầu năm 2019. Kết quả tăng từ 15% trong cuộc khảo sát năm ngoái.

Stephen Scharf, Giám đốc điều hành và Giám đốc an ninh của DTCC, tuyên bố rằng mối quan tâm ngày càng tăng đối với fintech, cho thấy nhận thức ngày càng tăng về rủi ro tiềm ẩn và nhấn mạnh sự cần thiết phải đánh giá cả rủi ro và phần thưởng liên quan đến các sáng kiến ​​của fintech.

Khi ngành công nghiệp tiếp tục áp dụng các đổi mới của fintech, như các giải pháp blockchain, AI và đám mây, chúng tôi phải đảm bảo rằng những đổi mới đó không gây nguy hiểm cho sự an toàn và bảo mật của thị trường tài chính toàn cầu hiện nay.

Các số liệu trong tài chính truyền thống thường được chứng minh cảnh giác với tiền điện tử và công nghệ đằng sau nó, blockchain. Như Cointelegraph đã báo cáo vào giữa tháng 11, một Giám đốc điều hành của Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) đã xác định Bitcoin là sự sinh sản tà ác của cuộc khủng hoảng tài chính [2008].

Tháng này Andreas Utermann, Giám đốc điều hành của công ty quản lý đầu tư lớn Allianz, đã tuyên bố rằng các tài sản tiền điện tử nên được đặt ra ngoài vòng pháp luật trong một hội thảo tại London. Trong cùng một hội thảo, Andrew Bailey, người đứng đầu Cơ quan quản lý tài chính của Vương quốc Anh (FCA) lập luận rằng tài sản tiền điện tử thiếu giá trị nội tại của Hồi giáo.

EcoinBanks

Read Previous

Coinbase và sự lúng túng khi lớn hơn

Read Next

Greenlight: Tất cả các loại tiền điện tử hàng đầu đều thấy lợi nhuận, Bitcoin gần $ 3,300

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *