Bitmex và Samourai Wallet sẽ thông báo kế hoạch liên quan đến bản cập nhật Blockchain mới nhất (hard fork)

2 nhà cung cấp dịch vụ tiền điện tử là Bitmex và Samourai Wallet đã ra thông báo chi tiết về kế họach liên quan đến bảng cập nhật công nghệ giao dịch Blockchain mới (còn gọi là hardfork) với kích thước 494,784. Vào giữa tháng 11 này Segwit2x sẽ cung cấp bản cập nhật mới cho tất cả người dùng Bitcoin.
Bản cập nhật mới sẽ giải quyết được những vấn đề như quyền từ chối và những điều kiện chấp nhận trong tương lai.

494,784 và Samourai Wallet

Bên ngòai London, những người ủng hộ ví điện tử cá nhân cũng đang tranh cãi kịch liệt về Segwit2x về việc thay đổi các nguyên tắc của Bitcoin. Samourai Wallet cũng đưa ra phát biểu hết sức thẳng thắng rằng:

“Một nỗ lực kiểm sóat mã nguồn mở của Bitcoin vì lợi ích đặc quyền của một nhóm thiểu số”.

“Toàn bộ nền tảng dựa trên Bitcoin Core 0.15 sẽ phù hợp với công nghệ Blockchain hiện hành và hòan tòan hợp lệ với những Bitcoin thuộc Bitcoin Core 0.15”.

Samourai Wallet còn tiếp tục phát biểu:

“Nhóm phát triển của Segwit2x còn phớt lờ việc thêm vào giao thức bảo mật chống thay thế (Replay protection)”.

Samourai Wallet thông báo trên blog của họ:

“Nếu không có giao thức bảo mật chống thay thế này, bất kỳ giao dịch nào trên chuỗi mắt xích (chain) đều có thể thay thế bằng một mắc xích khác (Replay). Điều này dẫn đến người gửi có thể bị mất Bitcoin khi mà địa chỉ gửi bị các hacker thay thế”.

Dành cho những khách hàng của Samourai Wallet:

“Một cảnh báo sẽ được đăng tải trên màn hình chính”.

“Cảnh báo này sẽ nhắc nhở khách hàng kích họat giao thức Replayed Protection”.

Động thái từ Samourai Wallet

Chúng tôi đã phát triển giao Replayed Protection riêng của Samourai Wallet. Chúng tôi sẽ sớm thông báo đến khách hàng của mình để hướng dẫn họ chi tiết hơn.

Samourai Wallet còn cho biết thêm:

“Các khách hàng của Samourai Wallet sẽ không thể tương tác với các dịch vụ của Segwit2x cho đến khi Samourai Wallet công nhận sự an tòan của dịch vụ mà Segwit2x cung cấp”.

Nhưng liệu Samourai Wallet có thể cung cấp dịch vụ chuyển đổi những Bitcoin trong tài khỏan của Segwit2x thành những Bitcoin truyền thống không thì vẫn chưa có câu trả lời.

Hơn nữa tại thời điểm này, Samourai Wallet cũng chưa đưa ra được những điểm chính cần có để được họ công nhận là an tòan và đáng tin cậy.

Bitmex cấm ngưng sử dụng Segwit2x 

Sàn giao dịch Bitcoin Hong Kong phục vụ chủ yếu các khách hàng Trung Quốc giao dịch trên thị trường thế giới. Được nâng cấp vào ngày 15 tháng 10 vừa qua.

Tập trung vào vấn đề là làm thế nào để tạo nên “một chuẩn chung cho các bản nâng cấp blockchain gọi tắt là hard fork”.

Bitmex đã đưa ra những hướng dẫn để kiểm tra các bản nâng cấp blockchain. Họ thuyết phục rằng tất cả các bản nâng cấp nên có các giao thức: “replayed protection – bảo vệ chống thay thế, Enabled by default – mặc định kích họat” và yêu cầu phải có bản lịch sử họat động rõ ràng “một mắc xích mới không thể được thay thế bởi một mắc xích gốc”.

Một bản hướng dẫn sửa đổi dự phòng của Bitmex thêm vào đó là “Block Header” đó là yêu cầu tất cả các ví điện tử bao gồm của của những khách hàng không thường xuyên đều phải nâng cấp và thay đổi định dạng địa chỉ. Giao dịch cũng cần có mạng lưới ngang hàng P2P để đảm bộ độ tin cậy cho cả hai bên giao dịch.

Segwit2x sẽ thay đổi trong tương lai

Những người ủng hộ Segwit2x hy vọng rằng Bitcoin của hãng sẽ là Bitcoin chính thức, tuy nhiên cho đến hiện nay vẫn chưa rõ đồng nào là đồng Bitcoin chính thức. Bitmex kết luận rằng chỉ có nhà đầu tư và những thương nhân mới chỉ ra được đồng tiền nào có giá trị cao nhất.

Thậm chí nếu bản cập nhật blockchain của Segwit2x có tỷ lệ hư hại cao thì Bitmex cũng sẽ không phát Bitcoin của họ. Nếu bạn cẩn thận với những thay đổi trong tương lai thì bạn nên rút tài khỏan Bitcoin ra thành tiền truyền thống trước khi bản cập nhật chính thức được thông báo.

News.bitcoin.com đề nghị người dùng phải thận trọng và kiên nhẫn với bất kỳ bản cập nhật nào. Trao đổi hoặc gây quỹ luôn phải đề phòng. Trong khỏang thời gian này, bất kỳ giao dịch nào cũng không phải là khôn ngoan. Cũng lưu ý rằng, dự báo giá Bitcoin và các đồng tiền ảo khác sẽ giảm trong khỏang thời gian cập nhật hard fork chính thức cho thị trường.

Theo Bitcoin News

EcoinBanks

Read Previous

Wikileaks lãi hơn 500 lần nhờ đầu tư vào Bitcoin

Read Next

Exodus mở chức năng ví điện tử cho Bitcoin Cash

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *