Bitman lỗ 328 triệu Đô La vì mua BitcoinCash BCH

Bitmain đã đặt cược sai vào BitcoinCash (BCH), tuy nhiên điều đó sẽ không ngăn họ trở thành công ty lớn trong Crypto, các nhà nghiên cứu Bitmex cho biết.

Bitmain có thể trở thành công ty Crypto huyền thoại?

Hiện tại giới đầu tư lớn trên thế giới đang nhảy vào mổ xẻ, nghiên cứu Bitmain. Họ cần tìm ra câu trả lời “Có nên nhảy vào để mua cổ phần của Bitmain, khi họ thực hiện IPO không?”. Khi mà thực tế cho thấy, thời gian gần đây Jihan Wu (CEO Bitmain) quản lí khá tệ.

Bitmain có thể là một công ty Crypto huyền thoại, tạo ra lợi nhuận cổ đông mạnh mẽ trong nhiều thập kỷ tới, nhưng để đạt được điều này (rất khó) khâu điều hành, tổ chức và quản lí cần phải được cải tổ lại. (Bitmex Researchers cho biết)

Tháng trước Bitmain công bố dữ liệu trước khi IPO, để các nhà đầu tư có số liệu xem xét. Tuy nhiên, đợt báo cáo đó đã gây ra tranh cãi rất lớn. Và hiện tại Bitmain đang đối mặt với vấn đề thanh khoản rất nghiêm trọng.

Doanh số bán hàng sụt giảm rất lớn trong Q2 kết hợp với những khoản lỗ khổng lồ do các nhà điều hành (Jihan Wu) tạo ra –> dùng gần hết lượng Bitcoin lưu trữ để mua BitcoinCash (BCH), hiện Bitmain còn khoảng hơn 1,000,000 BCH và giá BCH sụt giảm 80% từ đỉnh.

Những con số cho thấy Bitmain có lợi nhuận cao trong năm 2017, nhưng hiện tại có thể đang thua lỗ. Và như nói ở triên, Bitmain hiện thua lỗ 328 triệu Đô La vì mua BitcoinCash (BCH).

Cảnh báo

Sai lầm lớn nhất của Bitmain là sản xuất quá nhiều máy móc và mua quá nhiều Altcoins khi thị trường đang lên chóng mặt.

Bitmain đã chi gần 70% dòng tiền hoạt động năm 2017 để mua BCH.

Một khi Bitmain thực hiện IPO, nguồn vốn có thể giao động rất cao và do thị trường quyết định. Việc CEO ra quyết định bằng cảm xúc là không thể chấp nhận được.

Bitmain hiện cũng đang phải đối mặt với các đối thủ cạnh tranh khác như Canaan Inc. và Ebang International Holdings.

Nguyễn Lộc (biên soạn lại từ Nodez)

EcoinBanks

Read Previous

EU thảo luận thêm về quy định crypto trong bối cảnh lo ngại về sự thiếu minh bạch

Read Next

Triệu phú lập dị sống trên cây để dồn tiền đổ vào Bitcoin

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *