Bitmain xây dựng cơ sở đào quy mô tại Thụy Sĩ

Trong hàng thập kỷ, Thụy Sĩ nổi tiếng khắp toàn cầu vì hệ thống ngân hàng được đánh giá là an ninh nhất thế giới, và giờ đây Thuy Sĩ lại tiếp tục được nhắc đến trong ngành công nghiệp đào tiền điện tử với đánh giá là đất nước hấp dẫn các nhà đầu tư nhất. Mới đây tập đoàn khổng lồ chuyên khai thác tiền điện tử đến từ Trung Quốc là Bitmain vừa ký kết thỏa thuận xây dựng một cơ sở đào quy mô ở tỉnh canton of Zug.

Bitmain đóng xây dựng nhà máy đào tiền điện tử quy mô lớn tại Thụy Sĩ

Bitmain Technologies Ltd là một công ty có trụ sở tại Bắc Kinh, Trung Quốc cũng là nhà sản xuất ASIC chips đã khánh thành một nhà máy đào tại Zug, Thụy Sĩ. Đại diện của Bitmain giải thích rằng sở dĩ các lãnh đạo công ty chọn Thuy Sĩ là vì đất nước này được đánh giá môi trường “không thể tốt hơn” dành cho các công ty chuyên khai thác tiền điện tử. Hơn nữa, Thụy Sĩ còn là một quốc gia ổn định về chính trị, pháp lý, lực lượng lao động chất lượng cao bậc nhất Châu Âu và còn sở hữu một tư tưởng cởi mở, chào đón với tiền điện tử.

Bitmain cho biết sẽ tuyển dụng lao động trực tiếp tại tỉnh Zug và sẽ sớm làm việc với tổ chức tự giám sát – self-regulatory organizations (SROs) và Ủy ban kinh tế thị trường Thụy Sĩ – Financial Market Authority (Finma). Đại diện Bitmain cho biết rằn cơ sở tại Thụy Sĩ sẽ đóng vai trò đại diện cho Bitmain trên toàn cầu. Đây cũng là cơ sở khai thác tiền điện tử đầu tiên của Bitmain tại Châu Âu sau khi đã khánh thành cơ sở đào ở Mỹ, Singapore và Israel.

Đa dạng hóa các hoạt động kinh doanh với tiền điện tử

Được động viên và hỗ trợ bởi chính phủ, rất nhiều tập đoàn Trung Quốc đang mở rộng các hoạt động kinh doanh của mình tại nhiều quốc gia trên thế giới trong những năm gần đây không chỉ riêng gì lĩnh vực tiền điện tử mà còn nhiều lĩnh vực kinh tế, công nghiệp khác. Tuy nhiên, đối với ngành công nghiệp đào tiền điện tử thì các tập đoàn vì lo sợ chính phủ sẽ tiếp tục siết chặt các quy định quản lý trong tương lai nên mới mở rộng sang các khu vực khác trên thế giới.

Có rất nhiều ý kiến trái chiều về việc liệu chính phủ Trung Quốc có hỗ trợ ngành công nghiệp đào tiền ảo hay không. Nhưng sẽ là bước đi thông minh khi không giữ tất cả quả trứng trong cùng một rổ. Tại Thụy Sĩ cũng như nhiều quốc gia khác trên thế giới sẽ là luôn chào đón các công ty Trung Quốc mở rộng cơ sở đào tiền điện tử tại quốc gia của mình.

Theo Bitcoin News

EcoinBanks

Read Previous

Microsoft phục hồi trở lại phương thức thanh toán bằng Bitcoin

Read Next

Line Corp chuẩn bị triển khai phương thức thanh toán bằng tiền điện tử

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *