Bitmain: Người khổng lồ khai thác Bitcoin để cướp 50% lực lượng lao động của mình

Công ty khai thác bitcoin khổng lồ Bitmain sẽ sa thải gần một nửa số nhân viên của mình vào cuối tuần này, các nguồn tin từ truyền thông Trung Quốc đưa tin.

Công ty Bắc Kinh hôm nay đã sa thải một nhóm làm việc về phát triển ứng dụng khách Bitcoin Cash. Tin tức đã vỡ òa khi Samson Mow, Giám đốc chiến lược của Blockflow, và cựu Giám đốc điều hành của BTCC, đã tweet về nó. Mow tuyên bố :

Bitmain đã lặng lẽ sa thải toàn bộ đội ngũ Copernicus của họ. Chỉ thông báo 1 tuần. Một số người mới gia nhập công ty. Nghỉ việc đúng vào dịp Giáng sinh.

Tin đồn đã đạt được sự tín nhiệm nhiều hơn khi mọi người, tuyên bố với các nhân viên cũ của Bitmain, bắt đầu chia sẻ những câu chuyện thoát của họ trên LinkedIn. Dovey Wan, giám đốc điều hành tại Danhua Capital, đã đưa ra vấn đề cần chú ý thông qua loạt tweet của cô.

Sanyan Finance, một cơ quan truyền thông Trung Quốc, cũng  đã liên hệ với nhân viên của Bitmain để xác nhận thêm. Trong khi họ xác nhận rằng nhóm nhân sự tại Bitmain đang nói chuyện với các nhân viên về vấn đề gì đó, thì họ đã từ chối thêm bất cứ điều gì vào tuyên bố của họ có thể chứng minh rằng những nhân viên này chắc chắn đang bị đóng hộp.

Nghỉ việc toàn cầu?

Trước khi tin đồn sa thải diễn ra, Bitmain đã đình chỉ hoạt động tại Nhà nước Israel. Như một nhật báo địa phương đã báo cáo, Bitmaintech Israel, một trung tâm phát triển mà Bitmain đã thành lập chỉ hai năm trước, đã sa thải toàn bộ đội ngũ của mình , bao gồm cả phó chủ tịch Gadi Glikberg, trích dẫn những tổn thất phát sinh trong vụ sụp đổ tiền điện tử mới nhất.

Thị trường tiền điện tử đã trải qua một đợt rung chuyển trong vài tháng qua, điều này đã buộc Bitmain phải kiểm tra các hoạt động khác nhau của mình trên toàn cầu và tập trung vào hoạt động kinh doanh của mình trước tình hình hiện tại, Mitch Glikberg xác nhận.

Vào tháng 11, giới hạn thị trường tiền điện tử đã mất 70 tỷ đô la đầu tư sau khi Bitcoin Cash fork đe dọa sự ổn định của toàn bộ không gian tiền điện tử. Bitmain, nơi hỗ trợ một trong các trại Bitcoin Cash do Roger Ver dẫn đầu trong nỗ lực giành lấy vị trí dẫn đầu của mình, được báo cáo đã chịu tổn thất hàng triệu đô la trong khi chuyển năng lượng băm dư thừa của Bitcoin sang đồng minh. Mức độ thiệt hại chung của họ, bao gồm khấu hao phát sinh trong một thị trường tiền điện tử kéo dài một năm và do doanh số thiết bị khai thác giảm, có thể khiến Bitmain đi vào một vụ xả súng.

Mặc dù hiện tại vẫn chưa biết liệu đó có phải là sa thải toàn cầu hay không, nhưng việc sa thải Bắc Kinh đã hoạt động.

Bitmain đã có gần 2.000 nhân viên làm việc trong các ngành dọc khai thác và phát triển blockchain. Dự kiến ​​sẽ giảm xuống 300 vào thời điểm báo cáo sa thải kết luận.

Hình ảnh nổi bật từ Shutterstock.

EcoinBanks

Read Previous

Bitcoin Private: Các nhà nghiên cứu cáo buộc Lạm phát gian lận

Read Next

Sàn giao dịch chứng khoán Stuttgart niêm yết Bitcoin, Litecoin, XRP, Ethereum trên sàn giao dịch tiền điện tử sắp tới

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *