Bitmain nắm giữ một triệu Bitcoin Cash và Litecoin cộng với 22.000 Bitcoin và hầu như không có đồng Ethereum nào

Bitmain nắm giữ nhiều Bitcoin Cash hơn Satoshi Nakamoto tại mức 1.021.316 tính đến tháng 3 năm 2018, lên đến 600 triệu USD với giá hiện tại và gần 1 tỷ USD với giá mua.

Bitmain nắm giữ một triệu Bitcoin Cash và Litecoin cộng với 22.000 Bitcoin và hầu như không có đồng Ethereum nào

Bản cáo bị rò rỉ về đợt IPO đầu tiên của Bitmain cho biết họ có 931.932 LTC vào ngày 31 tháng 3, hiện có giá trị khoảng 60 triệu đô la, nhưng giá mua lại của họ là 51 triệu đô la.

Với Dash, họ đã có 312,424 đồng vào tháng 3, hiện có giá trị 52 triệu USD, nhưng giá mua lại của họ là 103 triệu USD.

Về bitcoin, họ có lượng tiền tính theo coin thấp thứ hai tại mức 22.082, hiện trị giá 140 triệu USD, trong khi giá mua của họ là 150 triệu USD.

Đối với eth họ chỉ có 1.097 đồng, hiện đang có giá trị dưới nửa triệu trong khi giá mua lại của họ vào khoảng 800.000 đô la.

Cột đầu tiên: số tiền được giữ; cột thứ hai: giá trung bình; cột thứ ba: đô la 1.000 lần

Số bitcoin của Bitmain đã giảm trong hai năm qua, với địa chỉ bitcoin được biết công khai của họ cho thấy hiện tại họ chỉ có 6.700 BTC, hiện đang trị giá 42 triệu USD, tính đến ngày 12 tháng 8.

Do đó, các dữ liệu trên là hơi lạc hậu. Vì vậy, chúng tôi không hoàn toàn biết về lượng tiền đang nắm giữ hiện tại của họ, nhưng dường như họ đang có một xu hướng tương tự như trên.

Thứ nhất, họ có thể giữ tất cả bitcoin cash khai thác được và bất kỳ BCH nhận được dưới dạng thanh toán cho các sản phẩm máy đào asics của họ, và đồng thời đã mua thêm nhiều bitcoin cash bằng tiền tệ fiat hoặc các đồng tiền mã hóa khác.

Điều đó có nghĩa là Bitmain hiện đang nắm giữ 6% trên tất cả các nguồn cung cấp Bitcoin Cash tính đến tháng 3 năm 2018, làm cho họ trở thành holder BCH lớn nhất từ ​​trước tới nay.

Họ rõ ràng là đang khai thác Litecoin và khai thác rất nhiều. Tương tự với Dash. Tuy nhiên, h ọ dường như không khai thác bất kỳ đồng eth nào cả.

Bitmain dường như đang sử dụng bitcoin làm nguồn chi trả chính, với 14.000 đồng được bán ra kể từ tháng 12 đến tháng 3, tương đương gần 100 triệu USD.

Kể từ tháng Ba, họ dường như đã bán thêm 16.000 đồng, trị giá 200 triệu đô la trong tổng cộng tám tháng qua với mức giá hiện tại. Với giá bán, nó có lẽ sẽ gần mức 300 triệu đô hay thậm chí là nửa tỷ.

Lý do tại sao họ bán bitcoin trong khi vẫn giữ litecoin, dash và BCH vẫn chưa rõ, đặc biệt nếu xem xét việc cả ba đồng này tiền mã hóa này chủ yếu được định giá dựa vào BTC. Điều này có nghĩa là khi giá trị fiat của bitcoin giảm xuống, ít nhất là một phần nào đó, sẽ dẫn đến việc giảm giá trị của các đồng tiền mã hóa khác.

Eth là một loại tiền mã hóa nằm ngoài cuộc chơi, ít nhất là đến tháng ba, khi nó bắt đầu có câu chuyện của riêng mình. Bitmain hoạt động kinh doanh máy đào asics. Eth chủ yếu là khai thác bằng GPU, dù ngoài ra còn một số máy đào asics khác trên thị trường nhưng chúng chỉ hiệu quả hơn vài lần so với GPU, nếu so sánh với các máy đào asics của bitcoin hoặc litecoin vốn có hiệu quả hơn 50 lần.

Bitmain, do đó, có lẽ sẽ không khai thác bất kỳ đồng eth nào, với 1k eth đó có lẽ chỉ là một chút đa dạng hóa cho danh mục.

Điều đó có lẽ đã bắt đầu thay đổi kể từ tháng 3, nhưng những con số trên dường như chủ yếu tiết lộ những gì Bitmain đã khai thác trong suốt thời gian được đề cập, hầu hết dường như được giữ lại, ngoại trừ BTC.

Đối với Bitcoin Cash, các khó khăn của BCH thực sự thấp trong một số giai đoạn nhất định, thậm chí là các khối đã xuất hiện trong vòng vài giây thay vì 10 phút như thông thường.

Tuy nhiên, để có được một triệu BCH họ sẽ phải mua rất nhiều, bằng cách chuyển đổi bitcoin thành BCH hoặc thông qua tiền tệ fiat. Đó là bởi vì kể từ khi BCH tạo mạng lưới riêng của mình vào ngày 1 tháng 8 năm 2017, chỉ có 700.000 đồng đã được khai thác.

Ngay cả khi Bitmain có tất cả hashpower của Bitcoin Cash, họ sẽ phải mua 300.000 đồng BCH hoặc sẽ phải nhận được ít nhất bằng số tiền này qua các khoản thanh toán cho máy đào asics.

Vì khá chắc chắn rằng họ sẽ không thể có gần 100% hashrate, có vẻ như họ đã đặt cược lớn vào BCH.

Điều đó có thể thay đổi trong tương lai bởi vì họ sẽ sớm IPO ở Hồng Kông. Họ đã đóng một vòng tài trợ tiền-IPO trị giá 1 tỷ USD vào tháng 7, và Bitmain hy vọng sẽ gây quỹ thêm 15 tỷ USD vào IPO với giá trị thị trường là 40 tỷ USD, cao hơn giới hạn thị trường hiện tại của eth là 32 tỷ USD và chỉ bằng một nửa vốn hóa thị trường hiện tại của bitcoin.

Doanh thu của họ, rõ ràng, là 10 tỷ đô la trong năm nay, với 2 tỷ đô la lợi nhuận. Số tiền khổng lồ đó đã chỉ ra được bao nhiêu tiền mà họ có được thông qua việc bán máy đào asics.

Theo tapchibitcoin.vn

EcoinBanks

Read Previous

Kim Dotcom kêu gọi mọi người hãy đầu tư vào Bitcoin trước khi tinh tế Mỹ bị khủng hoảng

Read Next

Chính phủ Ấn Độ cấm giao dịch tiền mã hóa nhưng lại âm thầm tạo Crypto token riêng

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *