Bitmain chuyển hướng sang nghiên cứu trí thông minh nhân tạo thay vì chip ASIC

Sau khi chính phủ Trung Quốc ngày càng siết chặt quản lý liên quan đến tiền điện tử, nhà sản xuất chip ASIC của Trung Quốc, Bitmain đang chuyển sang nghiên cứu trí thông minh nhân tạo (AI) như một nguồn thu nhập thay thế theo Bloomberg đưa tin hôm 17/5.

Bitmain sẽ đặt trọng tâm vào nghiên cứu trí thông minh nhân tạo

Các quy định liên quan đến tiền điện tử của Trung Quốc đã bao gồm lệnh cấm phát hành ICO vào mùa thu năm ngoái, lệnh cấm của tháng 1 này đối với “các dịch vụ của các sàn giao dịch” và lệnh cấm giao dịch tiền điện tử ra nước ngoài vào tháng Hai.

Bitmain sản xuất chip dành riêng cho khai thác nhiều loại tiền điện tử, bao gồm Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH) và altcoin Monero; mặc dù việc phát hành Antminer khai thác Monero vào cuối tháng 3 đã khiến Monero buộc phải nâng cấp.

Jihan Wu, giám đốc điều hành của Bitmain đã nói với Bloomberg trong một cuộc phỏng vấn rằng vì “trí thông minh nhân tạo đòi hỏi rất nhiều tài nguyên”, nó là lựa chọn thay thế tự nhiên cho nhà sản xuất chip ASIC:

“Là một công ty hàng đầu tại Trung Quốc, chúng tôi phải chuẩn bị sẵn sàng”.

Chip Sophon BM1680 của Bitmain, bắt đầu bán vào tháng 10, có thể rẻ hơn cho việc nghiên cứu AI so với những sản phẩm của Nvidia và Advanced Micro Devices Inc, mặc dù nó không thực sự mạnh mẽ.

Wu – người dự đoán rằng các chip AI có thể chiếm tới 40% doanh thu của Bitmain trong năm năm tới – nói với Bloomberg rằng Bitmain là “đang cố gắng hết mức có thể để theo kịp thị trường”.

Vào cuối tháng Hai năm nay, một báo cáo cho thấy Bitmain – một công ty chỉ mới bốn năm tuổi, kiếm được từ 3 đến 4 tỷ đô la lợi nhuận hoạt động trong năm 2017, so với đối thủ cạnh tranh hai mươi bảy tuổi là Nvidia, công ty đã tạo ra lợi nhuận khoảng $ 3 tỷ trong 27 năm hoạt động.

Theo Cointelegraph

EcoinBanks

Read Previous

Bitfinex gửi thư yêu cầu người dùng khai báo thông tin thuế

Read Next

Wall Street Journal công bố số liệu thống kê cho thấy có đến 19% dự án ICO là lừa đảo

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *