Bitmain chuẩn bị chào bán cổ phiếu đầu tiên IPO ở Hồng Kông

Giám đốc điều hành của Bitmain là Jihan Wu xác nhận rằng ông đang tiến hành một đợt chào bán công khai cổ phiếu Bitmain ở nước ngoài (IPO) theo Bloomberg đưa tin ngày 7 tháng Sáu.

Bitmain chuẩn bị chào bán cổ phiếu đầu tiên IPO ở Hồng Kông

Phát biểu trong một cuộc phỏng vấn ở Hồng Kông, Wu, người tuyên bố sở hữu tới 28% cổ phần Bitmain có trụ sở tại Trung Quốc, cho biết đang tiến hành IPO trong khu vực – hoặc bất kỳ thị trường nào có cổ phiếu bằng đô la Mỹ – sẽ phù hợp như một phương tiện cho phép người ủng hộ Bitmain bằng tiền mặt.

Động thái mới này giống như Canaan, một trong những đối thủ cạnh tranh chính của công ty, công bố dự định ra mắt IPO vào tháng trước.

Canaan chiếm khoảng 15% thị phần chip khai thác Bitcoin, trong khi thị phần của Bitmain lớn nhất với 75%. “Bitmain đang cố gắng hết sức để duy trì lợi thế của nó”, Wu nói với Bloomberg.

Nếu thành công, công ty có thể thu hút một giá trị đáng kể từ các nhà đầu tư Hồng Kông do lợi thế về mặt địa lý, nhà phân tích Kevin Wang của Mizuho Securities Asia bổ sung cho Bloomberg. “Họ sẽ có một phí bảo hiểm cho việc định giá của họ “, ông nói. “Nhưng sự phát triển bền vững của Bitmain trong tương lai vẫn còn là dấu hỏi.”

Khai thác Bitcoin vẫn được duy trì trong quy mô công nghiệp. Trong tháng 5, Cointelegraph đã đưa tin về nghiên cứu dự báo ngành công nghiệp khai thác tiền điện tử sẽ tiêu thụ 0,5% tổng năng lượng của thế giới vào cuối năm 2018.

Theo Cointelegraph

EcoinBanks

Read Previous

5 lý do tại sao Enjin Coin (ENJ) lên “cung trăng” cuối năm 2018

Read Next

SEC cho biết rất bất ngờ trước sự tuân thủ quy định mới của các sàn giao dịch tiền điện tử

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *