Bitkom cho biết có đến 64 phần trăm dân số Đức biết về Bitcoin

Theo như một cuộc khảo sát vào ngày 15 tháng 2, Hiệp Hội Công Nghệ Thông Tin và Truyền Thông Đức – German Federal Association for Information Technology and Telecommunications và hãng truyền thông New Media (Bitkom) cho biết chỉ khoảng 1 phần 3 dân số Đức biết về Bitcoin.

Bitkom thực hiện khảo sát về sự phổ biến của Bitcoin tại Đức

Sự phổ biến của Bitcoin tại Đức đã tăng gấp đôi kể từ năm 2016 khi đó 36% người dân Đức biết về Bitcoin và tăng gấp 4 lần kể từ năm 2013, theo như Bitkom chia sẻ. Ở cuộc khảo sát năm nay, chỉ 4% trong tổng số người được khảo sát biết cách mua Bitcoin và 72% còn lại không có hứng thú với tiền điện tử.

Giám đốc điều hành của Bitkom là ông Bernhard Rohleder cho biết: “Bitcoin và những đồng tiền điện tử khác là ví dụ hoàn hảo về kỹ nguyên công nghệ sẽ thay đổi thế giới tài chính. Điều này không quan trọng về tính sử dụng cá nhân của đồng tiền điện tử mà là công nghệ nền tảng phía sau nó. Công nghệ này (Blockchain) sẽ gây tác động lớn đến mọi mặt của nền kinh tế toàn cầu”.

Bitcoin ngày càng được phổ biến rộng rãi tại nhiều quốc gia

Theo như khảo sát của Bitkom, có hai lý do chính khi có đến 72% số người Đức được khảo sát không hứng thú với Bitcoin đó là rủi ro lớn khi đầu tư và sự thiếu hụt kiến thức về cách giao dịch và sử dụng Bitcoin trong thực tế.

Vào ngày 12 tháng 2, Ủy Ban Giám Sát Châu Âu – European Supervisory Authorities (ESA) đã đưa ra lời cảnh báo về những rủi ro khi đầu tư vào tiền điện tử và khẳng định “Tiền điện tử chính là một bong bóng tài chính”.

Trên thực tế, sự phổ biến của Bitcoin tại Đức là khá cao nếu như so sánh với các quốc gia khác. Theo như một cuộc khảo sát vào ngày 13 tháng 2, chỉ có hơn 56% dân số Nga biết về Bitcoin. Vào tháng 8 năm 2017, một cuộc khảo sát tại Trung Quốc chỉ ra có đến 80% dân số Trung Quốc không biết Bitcoin là gì.

Theo Cointelegraph

EcoinBanks

Read Previous

Giá Bitcoin hôm nay 18/2/2018: Tiếp tục khởi sắc

Read Next

Tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử đã phục hồi trở lại ở mức 500 tỷ Đô

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *