Bithumb và Coinone bị điều tra bởi ủy ban kinh tế Hàn Quốc

Ủy ban kinh tế Hàn Quốc đã chính thức tiến hành thanh tra nóng hai sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất Hàn Quốc là là Bithumb và Onecoin. Ủy ban trực tiếp tiến hành thanh tra lần này là Ủy ban dịch vụ thuế quốc gia – National Tax Service (NTS). Hơn Coinone còn bị điều tra bởi sở cảnh sát Hàn Quốc bởi các cáo buộc cung cấp các dịch vụ cờ bạc chào mời các nhà đầu tư.

Các Ủy ban thuế đang để mắt đến Bithumb và Coinone

Ủy ban dịch vụ thuế quốc gia Hàn Quốc – South Korean National Tax Service (NTS) đã tiến hành khảo sát nóng hai sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất Hàn Quốc đó là Bithumb và Coinone. Các tờ báo địa phương đã đưa tin Ủy ban thuế Hàn Quốc đang tiến hành khảo sát các hạng mục thuế bao gồm luôn cả thuế giao dịch và dịch vụ.

Các thanh tra viên được gửi đến trụ sở chính của Bithumb ở tỉnh Gangnam-gu và Coinone là ở tỉnh Yeouido. Đại diện Bithumb cho biết rằng cuộc điều tra lần này là có thật và đang được triển khai rốt ráo nhưng rất khó để xác khẳng định được chi tiết của cuộc điều tra.

Đoàn thanh tra lần này sẽ tập trung mạnh và các yếu tố có thể cấu thành để đánh thuế. Chính phủ đang rất tập trung cân nhắc tất cả các biện pháp khả thi để tiến hành đánh thuế thu nhập khi đầu tư vào tiền điện tử.

Coinone bị điều tra bởi sở cảnh sát Hàn Quốc

Hơn nữa, trong khi Bithumb chỉ bị thanh tra bởi NTS còn Coinone vừa phải “tiếp” đoàn thanh tra từ NTS vừa phải chịu điều tra từ sở cảnh sát Hàn Quốc với các cáo buộc chào mời các dịch vụ cờ bạc dành cho các nhà đầu tư tiền điện tử.

Theo như các tờ báo địa phương đưa tin, sở cảnh sát Hàn Quốc đã tóm được một số đầu mối giao dịch khả nghi và các đầu mối này đều dẫn đến Coinone. Hiện tại các sàn giao dịch tiền điện tử tại Hàn Quốc đang hoạt động mà chưa có giấy phép chính thức.

Tuy nhiên, đại diện Coinone cho biết rằng luật sư của Coinone đã xem xét kỹ lưỡng các văn bản pháp luật và nhận thấy rằng không có bất kỳ một vi phạm nào xảy ra tại Coinone nhưng giờ đây chúng tôi phải ngừng các dịch vụ để phục vụ công tác thanh tra.

Theo Bitcoin News

EcoinBanks

Read Previous

Giá Bitcoin hôm nay 11/1: Thị trường còn hỗn loạn, tăng giảm liên tục

Read Next

Calvin Ayre khai trương cơ sở đào dành riêng cho Bitcoin Cash

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *