Sàn giao dịch Bithumb thu hồi được 14 triệu USD

Theo báo cáo của sàn thì đã có 11 loại tiền mã hóa đã bị đánh cắp, bao gồm 2.016 Bitcoin (BTC) trị giá 12,3 triệu USD và 2.219 Ethereum (ETH) trị giá 965.000 USD.

Ngày hôm qua 28 – 6 – 2018, sàn giao dịch tiền điện tử Bithumb của Hàn Quốc đã hạ mức số tiền thiệt hại ước tính sau vụ hack từ 35 tỷ won (khoảng 31 triệu USD) xuống còn 19 tỷ won (khoảng 17 triệu USD).

Sàn giao dịch này bị hack lần đầu tiên vào ngày 20 – 6 – 2018 và đã tạm thời đình chỉ tất cả mọi hoạt động gửi tiền và rút tiền. Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Hàn Quốc kể từ đó đã tổ chức một cuộc thăm dò, điều tra nguyên nhân đằng sau vụ tấn công.

Ngày hôm nay, Bithumb cho biết “lý do chính” cho việc hạ mức thiệt hại ước tính xuống còn 17 triệu USD là nhờ vào “sự tham gia hỗ trợ và hợp tác liên tục của các nền tảng và các sàn giao dịch tiền kỹ thuật số trên toàn thế giới.” Sàn này cũng tiết lộ sẽ chuyển các khoản đầu tư trung hạn từ ví nóng sang ví lạnh nhằm ngăn chặn thiệt hại lan rộng.

Theo báo cáo của sàn thì đã có 11 loại tiền mã hóa đã bị đánh cắp, bao gồm 2.016 Bitcoin (BTC) trị giá 12,3 triệu USD và 2.219 Ethereum (ETH) trị giá 965.000 USD.

Dưới đây là bảng tổng kết sơ bộ thiệt hại tính đến 16h ngày 27 – 06 – 2018

Bithumb cũng yêu cầu người dùng hạn chế thực hiện thêm các giao dịch gửi tiền cho đến khi có thông báo chính thức.

Trong những tình huống như thế này, cách phản ứng của các sàn giao dịch khác nhau sẽ đem lại những kết quả khác nhau. Chẳng hạn, Bithumb hứa sẽ bồi thường cho các khách hàng bị ảnh hưởng, trong khi BitGrail lại tự đưa mình vào những cuộc cạnh tranh pháp lý và bị tịch thu ví.

Theo Cointelegraph

EcoinBanks

Read Previous

Thị trường tiền điện tử có dấu hiệu phục hồi nhẹ

Read Next

Coinbase thông báo mở văn phòng đại diện mới tại Oregon

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *