Bithumb bị hacker tấn công với số tiền bị mất lên đến 30 triệu Đô La

Tin tặc đã đánh cắp tổng số tiền điện tử trị giá 30 triệu USD từ sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu của Hàn Quốc là Bithumb, theo Cointelegraph Nhật Bản đưa tin ngày 19 tháng 6. Kết quả là tất cả các khoản tiền gửi và thanh toán đã tạm thời bị đình chỉ hoạt động.

Bithumb bị hacker tấn công với số tiền bị mất lên đến 30 triệu Đô La

Sàn cho biết sẽ bù đắp cho người dùng bị ảnh hưởng bởi hack, và rằng tất cả các tài sản điện tử đang được chuyển sang một ví lạnh:

“[Thông báo về việc đình chỉ tất cả dịch vụ gửi tiền và rút tiền]
Chúng tôi đã kiểm tra rằng một số tiền điện tử trị giá khoảng 30.000.000 đô la đã bị đánh cắp. Sàn sẽ đền bù cho tất cả các tài khoản bị đánh cắp và tất cả các tài sản điện tử đang được chuyển sang ví lạnh. ”

Bithumb di chuyển một lượng lớn Ethereum đến ví lạnh của sàn khi họ mới nhận thấy sự truy cập bất thường. Vào ngày 16 tháng 6, Bithumb đã thông báo kiểm tra máy chủ đột ngột “để tối đa hóa các thiết lập bảo mật.” Việc bảo trì được lên kế hoạch từ 5:20 am KST đến 9:00 am KST, nhưng vượt quá thời gian dự kiến.

Theo các quan chức tại Hàn Quốc từ Nghị định thư Sentinel, một dự án chuyên về hack, lừa đảo và phát hiện gian lận, ví nóng đã bị hack vào đêm ngày 19 tháng 6 và một số đồng tiền bị đánh cắp bao gồm cả Ripple.

Theo CoinMarketCap, khối lượng giao dịch trong 24 giờ của Bithumb tại thời điểm viết bài là hơn 374 triệu đô la, lớn thứ sáu trên thế giới.

Đầu tháng này, tin tặc đã lấy trộm khoảng 37 triệu đô la từ Coinrail cũng là một sàn của Hàn Quốc. Trong khi Coinrail chỉ được xếp hạng lớn thứ 99 trên thế giới về khối lượng giao dịch, một số trong giới truyền thông tuyên bố rằng hacker đã chịu trách nhiệm cho việc phá vỡ thị trường tiền điện tử. Nhà báo và bình luận viên ngành công nghiệp Joseph Young cho biết:

“[The Wall Street Journal] cho rằng giá Bitcoin giảm 11% vì sàn giao dịch tiền điện tử nhỏ ở Hàn Quốc bị hack, một phần rất nhỏ người dùng địa phương sử dụng đã bị tấn công. Bitcoin giảm vì người bán quá đông và không đủ người sẵn sàng mua”.

Theo Cointelegraph

EcoinBanks

Read Previous

John McAfee tuyên bố sẽ không quảng bá các ICO nữa vì các áp lực từ SEC

Read Next

Pháp tăng tốc phát triển các dự án Blockchain tại Châu Âu

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *