Bitfinex phát hành whitepaper, xác nhận gọi vốn 1 tỷ USD

Sau nhiều ngày để cộng đồng “đoán già đoán non”, sàn giao dịch tiền mã hóa Bitfinex đã đăng tải whitepaper chính thức cho kế hoạch phát hành coin sàn, nhằm gọi vốn 1 tỷ USD.

Như tiendientu từng đề cập, Bitfinex được cho là sẽ phát hành coin sàn nhằm giải quyết vụ thất lạc 850 triệu USD.

Tuy nhiên, dù đã được “spoil” (tiết lộ) khá nhiều từ cổ đông của sàn là Zhao Dong, Bitfinex vẫn một mực giữ im lặng. Và mọi chuyện chỉ ngã ngũ cho tới ngày hôm nay

Cụ thể, vào ngày 08/05/2019, Bitfinex đã đăng tải whitepaper, ngầm xác nhận tin đồn sẽ gọi vốn 1 tỷ USD từ việc phát hành coin sàn.

Được biết, số tiền này sẽ được huy động dưới dạng stablecoin Tether (USDT), thông qua mở bán coin sàn LEO, theo hình thức private sale.

Tuy nhiên, đại diện Bitfinex cũng nêu rõ:

“Đợt mở bán tư nhân sẽ kết thúc vào ngày 11/05, không phải ngày 10/05 như thông tin ban đầu. Bên cạnh đó, Bitfinex có thể sẽ không tiến hành mở bán công khai kể cả khi không chạm đến ngưỡng 1 tỷ USD trong vòng private sale.

Nếu số tiền gọi được ít hơn 1 tỷ USDT, đơn vị phát hành có thể bán phần token còn lại ở thời điểm cũng như phương thức khác, tùy thuộc quyết định của họ nhưng vẫn bảo đảm tuân thủ pháp luật.”

tiendientu.org-bitfinex-phat-hanh-whitepaper

Sau nhiều ngày để cộng đồng “đoán già đoán non”, Bitfinex đã đăng tải whitepaper chính thức cho kế hoạch phát hành coin sàn.

Ngoài ra, Bitfinex cũng sẽ triển khai IEO đầu tiên thuộc các dự án khác trong tháng 06/2019.

Những người dùng đủ điều kiện mở tài khoản tại Bitfinex hoặc Ethfinex sẽ được phép tham gia mua IEO.

Theo Bitfinex, đây là những token đã được thẩm định đầy đủ, đảm bảo minh bạch và an toàn.

Whitepaper của Bitfinex nêu rõ:

“Những dự án gọi vốn thành công trên nền tảng này sau đó sẽ được niêm yết trên hai sàn giao dịch. Và những người dùng tham gia mở bán token sẽ được yêu cầu chuyển tiền vào ví trên sàn. Đợt mở bán đầu tiên theo kế hoạch sẽ được tổ chức vào tháng 06/2019.”

Chưa hết, Bitfinex tuyên bố sắp sửa ra mắt một nền tảng giao dịch token chứng khoán được cấp phép đầy đủ, không hỗ trợ khách hàng Mỹ.

Trong khi đó, coin sàn LEO của Bitfinex sẽ được phát hành bởi Unus Sed Leo Limited – công ty mới do tập đoàn của sàn, iFinex, thành lập.

Theo whitepaper, những dự án tiếp theo của Bitfinex sẽ khá nổi bật, đơn cử như sản phẩm phái sinh mới sắp ra mắt.

Theo đó, sản phẩm này sẽ được thế chấp bằng USDT, có đòn bẩy lên đến x100 lần và margin cố định cho từng mức rủi ro cá nhân.

EcoinBanks

Read Previous

Binance đã bị hacker “ghé thăm”. Số tiền bị mất lên đến 7.000 BTC, tương đương gần 41 triệu USD

Read Next

WalletPlusX (WPX) – Dự án sắp tới IEO trên sàn Coineal là gì?

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *