Bitfinex dính lỗi rút tiền khiến đồng Litecoin tăng giá mạnh

Nhiều người môi giới giao dịch tiền điện tử đã đỗ lỗi cho sự trì hoãn rút tiền từ của người dung từ sàn Bitfinex là nguyên nhân chính dẫn đến sự tăng giá của đồng Litecoin trong những ngày gần đây. Giả thuyết chính được đưa ra trên diễn đàn Reddit là do một vài người dung của Bitfinex thay vì rút tiền thì lại đổi ý sang giữ đồng Litecoin vì thế thị trường Litecoin khan hiếm nguồn cung dẫn đến việc tăng giá.

Litecoin nhảy vọt về giá tại Bitfinex

Những ngày vừa qua đã chứng kiến sự nhảy vọt về giá của đồng Litecoin khi mà chỉ trong hai ngày, đồng này đã tăng giá lên đến hơn 60% với mức giá hiện tại là $94 lên đến gần $160 trước khi ổn định ở mức khoảng $148.7. Thị trường Litecoin kể từ đó đã bắt đầu sôi động trở lại với các hoạt động mua và bán ở mức giá khoảng $140 với nhiều dự đoán của các nhà đầu tư thì đồng Litecoin có thể sẽ tiếp tục tăng giá trong thời gian tới.

Trong khi đó cũng có nhiều ý kiến cho rằng sự tăng giá của đồng Litecoin là do những trục trặc. trong hệ thống rút tiền của Bitfinex. Nhiều tuần qua, đại diện của Bitfinex trên diễn đàn Reddit đã nhận được vô số phàn nàn về những lỗi trong quy trình rút tiền khi mà tài khoản luôn ở trạng thái pending (chờ để hoàn tất giao dịch) trong nhiều ngày mà vẫn chưa xử lý xong. Ngày hôm qua, nhiều thành viên trong diễn đàn cũng chia sẻ chỉ khi bạn chuyển đổi những loại tiền ảo khác thành Litecoin thì việc rút sẽ rất nhanh chóng.

Có phải Bitfinex ép người dùng mua Litecoin?

Một bài viết trên diễn đàn chia sẻ như sau rằng tôi đã đợi hơn hai ngày khi cố gắng rút BTC, iota và eth về ví mà không thể hoàn thành giao dịch vì vậy tôi đã làm theo hướng dẫn của một số bài viết trên diễn đàn đó là chuyển đổi hết sang Litecoin và điều bất ngờ đã xảy ra, tôi rút tổng cộng 30 Litecoin chỉ trong vòng 10 phút. Theo như nhiều nguồn tin có thể đây là một lỗi không cố ý diễn ra trong hệ thống, trong khi một số ý kiến trái chiều cho rằng đây là một nỗ lực nhằm đẩy mức giá Litecoin tăng cao.

Đại diện Bitfinex khẳng định sự trì hoãn này là do hệ thống bị một cuộc tấn công từ các hacker, theo như các kỹ thuật viên thì các hacker đã dùng kỹ thuật tấn công làm nghẽn hệ thống với rất nhiều các yêu cầu rút tiền không có thực khiến máy chủ bị tê liệt do quá tải. Kế đó giao thức bảo vệ hệ thống của Bitfinex tự kích hoạt giới hạn số tiền rút dưới $250 và phải chờ từ 1 đến 2 tuần nhằm bảo vệ tài khoản của khách hàng chống rút tiền hàng loạt do các mã lệnh của Hacker.

Theo Bitcoin News

EcoinBanks

Read Previous

Những lời nói dối về hoạt động đào Bitcoin

Read Next

Australia buộc các sàn giao dịch tiền điện tử phải đăng ký hoạt động

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *