BitConnect khai tử mô hình Lending, nhà đầu tư hoảng loạn

Sau khi tuyên bố chấm dứt nền tảng cho vay và sàn giao dịch BitConnect thì giá trị của BCC đã giảm mạnh gần 10 lần.

Thông báo gửi cho các nhà đầu tư BitConnect như sau:

Thay đổi cho hệ thống Bitconnect – Chấm dứt nền tảng cho vay và trao đổi

Đây là thông báo cho tất cả các thành viên trong cộng đồng rằng chúng tôi đang đóng cửa nền cho vay và trao đổi Bitconnect. Chúng tôi đang đóng cửa hoạt động cho vay ngay với việc phát hành tất cả các khoản vay chưa thanh toán. Với việc giải phóng toàn bộ khoản vay đang sử dụng của bạn trong ví tiền cho vay, chúng tôi sẽ chuyển toàn bộ số dư khoản cho vay của bạn sang số dư ví của BitConnect ở mức 363,62 USD. Tỷ lệ này đã được tính dựa trên 15 ngày gần đây trung bình của giá đóng cửa đăng ký trên coinmarketcap.com. Bạn có quyền rút tiền xu BitConnect của bạn hiện tại trong ví điện tử QT đã được sử dụng để định giá. Chúng tôi cũng đóng sàn giao dịch BCC trong 5 ngày. Trong ngắn hạn, chúng tôi đang đóng dịch vụ cho vay và trao đổi dịch vụ trong khi trang web BitConnect.co sẽ hoạt động cho dịch vụ ví, tin tức và mục đích giáo dục.

Lý do ngừng hoạt động cho vay và sàn giao dịch có nhiều lý do như sau:

Báo chí tồi tệ liên tục đã làm cho các thành viên cộng đồng không thoải mái và tạo ra sự thiếu tự tin trong nền tảng này.

Chúng tôi đã nhận được hai lá thư Cease and Desist, một từ Texas State Securities Board, và một của Bộ phận Thư ký của Bộ Ngoại giao Bắc Carolina. Những hành động này đã trở thành một trở ngại cho sự tiếp tục hợp pháp của nền tảng.

Các lực lượng bên ngoài đã thực hiện các cuộc tấn công DDos trên nền tảng nhiều lần và đã nói rõ rằng những điều này sẽ tiếp tục. Những sự gián đoạn trong dịch vụ đã khiến cho nền tảng không ổn định và đã tạo ra sự hoảng loạn hơn trong cộng đồng.

Đóng sàn cho vay và trao đổi không có nghĩa là chúng tôi sẽ ngừng hỗ trợ đồng tiền của BitConnect. Kết thúc nền tảng cho vay sẽ cho phép Bitconnect được niêm yết trên các sàn giao dịch bên ngoài để có thêm nhiều lựa chọn cho giao dịch.

Chúng tôi sẽ tiếp tục làm việc để làm cho đồng BitConnect có sẵn cho các trang web thương gia cung cấp cho họ quyền truy cập API để chấp nhận BitConnect Coins trên nền tảng của họ.

BitConnect X ICO vẫn hoạt động và chúng tôi đang xây dựng nền tảng trao đổi trên trang web BitConnect X. Với BitConnect X hoạt động như một nền tảng trao đổi, BitConnect Coin (BCC) sẽ được liệt kê ở đó.

Đây không phải là kết thúc của cộng đồng này, nhưng chúng tôi đang đóng một số dịch vụ trên nền tảng trang web và chúng tôi sẽ tiếp tục cung cấp các dịch vụ.

Tóm tắt lại ý chính của BitConnect như sau:

 • Bitconnect khai tử mô hình Lending.
 • Bitconnect đóng cửa sàn giao dịch BCC nội bộ.
 • Những ai vẫn còn gói Lending sẽ được trả lại tiền và quy đổi ra bằng BCC.
 • Giá quy đổi: 363,62 USD = 1 BCC
 • Website BitConnect.co chỉ hoạt động về dịch vụ Ví, Tin tức và Giáo dục.

Lý do BitConnect ngừng hoạt động:

 • Báo chí liên tục đưa tin xấu về BitConnect.
 • Chính phủ Mỹ gây sức ép.
 • Các hacker liên tục đánh phá BitConnect.co.

Vậy BCC sẽ như thế nào?

 • Vẫn được mua bán ở các sàn giao dịch khác.
 • BitConnect vẫn mong muốn lên được các sàn giao dịch lớn (Poloniex, Bittrex, Binance…).
 • Sẽ được lên sàn riêng do chính họ phát triển đó là BitConnectX.
Giá của BCC đã giảm mạnh sau khi tuyên bố chấm dứt mô hình Lending.
Giá của BCC đã giảm mạnh sau khi tuyên bố chấm dứt mô hình Lending.

Theo CoinMarketCap, vốn hóa thị trường của BCC đã giảm từ 2 tỷ USD xuống còn 250 triệu USD chỉ sau vài ngày. Có vẻ như các nhà đầu tư đã bắt đầu “tháo chạy” khi BitConnect ra mắt dự án BitConnectX.

Theo như tuyên bố trên website thì BitConnectX sẽ là đồng coin truyền thống và không chạy bất cứ mô hình Lending hay MLM nào. BitConnectX sẽ đi theo hướng là sàn giao dịch các loại tiền điện tử tương tự như các sàn lớn là Poloniex, Bittrex, Binance…

Xem thêm: BitConnectX là gì?

Các nhà đầu tư có nhu cầu cập nhật thông tin mới nhất xin vui lòng đăng ký nhận email hoặc tham gia cộng đồng Tiền Điện Tử tại:

Đầu tư ICO luôn tiềm ẩn rủi ro, do đó các nhà đầu tư nên cân nhắc và tự chịu trách nhiệm trước các quyết định của chính mình. Gặp dự án lừa đảo là điều chắc chắn không thể tránh khỏi vì vậy chỉ nên đầu tư với số tiền mình chấp nhận mất để không ảnh hưởng đến cuộc sống của bản thân và gia đình.

EcoinBanks

Read Previous

GDAX hỗ trợ cặp BCH và BTC cho các khách hàng giao dịch

Read Next

Bitconnect đóng cửa sàn giao dịch và dịch vụ lending

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *