Bitconnect buộc đóng cửa sàn giao dịch sau nhiều nỗ lực cứu vãn không thành

Trong một động thái khiến nhiều nhà quan sát ngạc nhiên, đó là thông báo đóng cửa sàn giao dịch tiền điện tử Bitconnect và dịch vụ lending. Hơn nữa, công ty điều hành của Bitconnect cũng dính nhiều cáo buộc vận hành công ty theo mô hình Ponzi đã được xác định bởi hai ủy ban kinh tế tại Texas và North Carolina. Ngay lập tức, sau khi Bitconnect đưa ra thông báo ngừng hoạt động sàn giao dịch, đồng BCC đã lao dốc không phanh từ $209 xuống còn $10 trước khi phục hồi nhẹ (giá cả tại thời điểm viết bài). Sau khi sàn đóng cửa, rất nhiều nhà đầu tư không thể rút tài khoản hay bán tài sản của họ trên sàn.

Bitconnect không còn vận hành dịch vụ lending

Áp lực ngày càng lớn đối với ban lãnh đạo của Bitconnect trong vài tháng gần đây, với những kết quả ấn tượng của đồng BCC trong quá khứ, hơn nữa còn được hỗ trợ từ Vitalik Buterin và Jameson Lopp không ai có thể đoán trước được sự việc lại diễn biến theo chiều hướng này đối với Bitconnect.

Trong một thông báo đưa trên website chính thức, công ty cho biết rằng do thông báo đóng cửa sàn giao dịch và dịch vụ lending là nguyên nhân chính dẫn đến các cuộc tấn công DDoS lên website chính thức. Thật không may, mặc dùng trang blog của Bitconnect không có thông báo bị tấn công mạng, nhưng cũng không thể truy cập trong thời điểm này. Hơn nữa, cũng do những thông báo này càng làm cho người dùng mất niềm tin vào nền tảng mà Bitconnect cung cấp.

BCC tuột dốc không phanh chạm giá sàn

Đồng BCC đã chứng kiến một mức giá thấp kỷ lục chưa từng có trong lịch sử hoạt động. Với hầu hết đồng BCC bị khóa trong sàn giao dịch, và nếu như nhà sáng lập có rút hết ra và biến mất cùng với hàng triệu Dollar Bitcoin thì đồng BCC sẽ trở nên vô giá trị.

Lời tiên tri đã thành sự thật, CoinmarketCap vừa cập nhật số liệu cho thấy không hề có giao dịch nào xảy ra với BCC trong vòng 60 tiếng vừa qua, bỏ mặc mức giá của BCC ở mức $290. Một sàn giao dịch khác là sàn Coinexchange đã ghi nhận được giao dịch ở mức 1.26 triệu Đô La trong vòng 24h khiến mức giá của BCC tại sàn còn ở mức $8 trước khi phục hồi nhẹ ở mức $25.

 

CoinmarketCap đang xem xét gỡ bỏ các quảng cáo về Bitconnect và Coincodex thì cho đăng tải cảnh báo các nhà đầu tư về đồng BCC. Giám đốc điều hành của Coincodex là ông Marko Stokelj cho biết:

“Bitconnect sử dụng phương thức kinh doanh không rõ ràng nhằm thúc đẩy việc kinh doanh và gia tăng lợi nhuận. Mô hình này được đánh giá là không có tính bền vững và có những dấu hiệu vị phạm pháp luật”.

Nếu như việc webiste chính thức của Bitconnect bị tấn công mạng không cho thấy sự kết thúc của Bitconnect thì cũng rất khó mà tưởng tượng được công ty sẽ gượng dậy được qua biến động này. Sau cùng vẫn có vài tin tốt trong sự gục ngã của Bitconnect đó là một lời cảnh báo cho những website đang hoạt động theo mô hình của Bitconnect sẽ sớm chuyển hướng kinh doanh trước khi quá muộn và Bitconnect sẽ là một bài học tốt dành cho các Start up trong lĩnh vực tiền điện tử để tránh mắc phải các lỗi tương tự.

Theo Bitcoin News

EcoinBanks

Read Previous

Sàn giao dịch Bitconnect đóng cửa sau khi có chỉ thị từ ủy ban kinh tế Texas và North Carolina

Read Next

Khuyến mãi lớn trên KuCoin với các cặp giao dịch BCH

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *