Bitcoin xuất hiện sẽ khiến ngân hàng truyền thống không còn phù hợp trong tương lai

Không phải ai cũng biết sự xuất hiện của Bitcoin có sức ảnh hưởng như nào đến các ngân hàng truyền thống?

Không thể phủ nhận rằng đồng tiền kỹ thuật số Bitcoin đã gặt hái được những thành công lớn về mặt đầu tư tài chính. Đây là loại tiền tệ không chịu sự quản lý của bất cứ ngân hàng trung gian nào và nhiều người vẫn sẵn sàng đầu tư vào loại tiền tệ này trên Internet. Bitcoin cung cấp nhiều lợi ích khác nhau cho nhà đầu tư nhưng nó đang là mối đe dọa đối với các ngân hàng truyền thống.

 

Tại sao Bitcoin xuất hiện khiến cho ngân hàng truyền thống không còn phù hợp?

Bitcoin xuất hiện khiến cho ngân hàng truyền thống không còn phù hợp
Bitcoin xuất hiện khiến cho ngân hàng truyền thống không còn phù hợp

Tại Silicon Republic Inspirefest 2017, Chủ tịch và đồng sáng lập của ngân hàng đầu tư quốc tế FirstCapital, Hazel Moore nói rằng các ngân hàng đang lãng phí hoàn toàn nguồn dữ liệu khách hàng của họ.

Các ngân hàng và tổ chức tài chính lớn đang dần trở nên không thích hợp bởi những cuộc cạnh tranh nhằm thu hút Millennial. Hay nói cách khác các ngân hàng đang ko muốn phục vụ Millennial. Bởi phần lớn dân số nói chung dựa trên các mạng điện thoại di động và nền tảng Web để tiến hành các hoạt động liên quan đến tiền bạc.

Chủ tịch FirstCapital, Hazel Moore cho rằng các ngân hàng hiện nay đang lãng phí nguồn lực của họ cho các công nghệ và dịch vụ tài chính không mang hiệu quả và không phù hợp với người tiêu dùng hiện đại.

Tại Inspirefest, Moore cũng bày tỏ mối quan tâm của mình trước sự bất lực của các ngân hàng trong việc nhắm mục tiêu đến người dùng điện thoại di động.

Cô nói:

“Qua khảo sát, trung bình một người kiểm tra điện thoại thông minh của mình 46 lần một ngày. Đối với những người từ 18 tuổi đến 24 tuổi, con số đó là 74 lần một ngày. Những người này họ gắn liền với điện thoại của mình và chúng tôi có thể làm những điều tuyệt vời với điện thoại của họ. Và các ngân hàng cũng biết rất nhiều thông tin về chúng ta trên các ứng dụng mà chúng ta đang sử dụng.”

Bởi nguồn dữ liệu của các ngân hàng có trong điều khoản tuy có liên quan đến bảo mật dữ liệu, thông tin người dùng và các hoạt động khác, nhưng ngân hàng vẫn còn thiếu tính cạnh tranh trong việc phát triển các ứng dụng hay dịch vụ hữu ích cho người dùng.

Như Moore đã khẳng định, nhu cầu thanh toán trực tuyến và các dịch vụ điện thoại di động đang ở mức cao nhất mọi thời đại.

Các phần khởi động của Bitcoin đang chống lại các ngân hàng truyền thống

Ngược lại với ngân hàng, thị trường Bitcoin đang cho thấy một sự xuất hiện ồ ạt của các hoạt động chuyển tiền và thanh toán, chẳng hạn như: Coins từ Philippines, Coinplug từ Hàn Quốc và Bitspark từ Hồng Kông cho phép người dùng hoạt động như ngân hàng của chính mình.

Khi khởi động Bitcoin và các nhà cung cấp Fintech tiếp tục tập trung vào thị trường điện thoại di động đang phát triển nhanh chóng, nó sẽ vượt qua các ngân hàng và tổ chức tài chính trong cả cơ sở người dùng và thị phần. Cuối cùng, Moore tin rằng điều đó chỉ là một vấn đề thời gian trước khi các ngân hàng trở nên lu mờ bởi các dịch vụ sáng tạo và sản phẩm tiện ích.

EcoinBanks

Read Previous

Liệu rằng mạng lưới Bitcoin có thể bị đánh sập hay không

Read Next

Bitcoin – xu hướng phát triển không thể bỏ qua trong năm tới

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *