Bitcoin – xu thế đầu tư của năm 2017

Theo như nhiều nhà chuyên gia trong thị trường thương mại điện tử, cái tên được nhận định có tầm ảnh hưởng sâu rộng, tạo nên xu thế đầu tư năm 2017 chính là Bitcoin – đồng tiền điện tử thay đổi toàn cầu.

Dù đầu tư vào bất cứ lĩnh vực nào, các nhà chuyên gia luôn nắm vững cho mình những rủi ro có thể gặp phải cũng như những cơ hội có khả năng tìm kiếm. Xu thế đầu tư của năm 2017 – Bitcoin cũng không nằm ngoài những suy tính của các nhà chuyên gia. Cùng bài viết ngày hôm nay tìm hiểu ngay vấn đề nóng, nan giải của thị trường tiền điện tử – thách thức và cơ hội cho đồng tiền Bitcoin.

Bitcoin – rủi ro và cơ hội
Bitcoin – rủi ro và cơ hội

 

Bitcoin và những thách thức trước mắt

Đồng tiền Bitcoin hiện đang làm nóng thị trường thương mại điện tử với tốc độ tăng trưởng khủng, tuy nhiên thực tế cho thấy rằng người đầu tư vẫn mông lung, e ngại khi tham gia vào thị trường rất mới này.

Bitcoin là thị trường thương mại điện tử sử dụng đồng tiền vô cùng mới. Chính vì vậy, đồng tiền này vẫn còn đang tồn tại trong giai đoạn trứng nước. Không ai có thể biết chắc rằng đồng tiền Bitcoin sẽ được chấp nhận trên toàn thế giới hay sẽ biến mất chớp mắt vào một sáng mai khi bạn thức dậy. Đây chính là rào cản lớn nhất đối với sự phát triển của đồng tiền mới, lạ, độc này.

Một rủi ro lớn khác mà không phải tất cả các nhà đầu tư vào đồng tiền Bitcoin đều nhận định chính xác là “tấn công 51%”. Tấn công 51% được biết như một cuộc tấn công vào hệ thống Blockchain bởi nhóm thợ đào Bitcoin chiếm 50% hashrate với mục đích ngăn cản các giao dịch mới khiến chúng không thể được thực hiện.

Bitcoin và những cơ hội lâu dài

Có rất nhiều suy luận trái chiều về giá trị của đồng tiền Bitcoin. Bởi lẽ, đây là đồng tiền hoạt động độc lập, không chịu sự chi phối, kiểm soát nào của ngân hàng trung ương nên nhiều người cho rằng Bitcoin chẳng khác gì bong bóng, có thể tan vỡ bất cứ khi nào. Tuy nhiên Bitcoin không đơn giản, dễ vỡ như bong bóng, nó mang tận trong mình những cơ hội to lớn, lâu dài, bền vững.

Bitcoin – cơ hội đầu tư lâu dài
Bitcoin – cơ hội đầu tư lâu dài

Cơ hội đến từ các thị trường mới

Tại một số nước đang phát triển hay gặp vấn đề với đồng nội tệ như Brazil, Venezuela, Mexico… người dân bước đầu đã phải chuyển qua sử dụng tiền tệ kỹ thuật số khi nhận định đồng tiền truyền thống ngày càng mất giá.

Cũng như cơ chế hoạt động của vàng, khi gặp những biến cố bất ổn của nền kinh tế, giá Bitcoin sẽ tăng trưởng mạnh, đây chính là cơ hội đầu tư vàng cho mọi đối tượng tham gia.

Mỗi thợ mỏ là một ngân hàng

Bitcoin đang ngày càng được ưu chuộng đầu tư do nhu cầu sở hữu ngân hàng cá nhân tăng. Từ nay mỗi cá nhân đều có thể xây dựng cho mình ngân hàng riêng bằng cách lưu trữ tài sản vào chiếc ví Bitcoin.

Bạn có thể hoàn toàn yên tâm cho dự định đầu tư Bitcoin cho năm 2017 sắp tới. Bitcoin Nhìn nhận, đánh giá những rủi ro trước mắt nhưng cơ hội lâu dài của

EcoinBanks

Read Previous

Bitcoin – đồng tiền ảo chao đảo cộng đồng, xuất phát từ đâu?

Read Next

Blockchain và Bitcoin – chân tướng sự thịnh vượng

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *