Bitcoin – xu hướng phát triển không thể bỏ qua trong năm tới

Tìm hiểu những nguyên nhân khiến nhu cầu về Bitcoin tăng lên rất cao trong năm tới.

Bitcoin là một xu hướng mới xuất hiện trong một vài năm gần đây. Trong tình hình kinh tế bất ổn nó lại càng chứng minh những ưu điểm nổi bật và nhận được sự quan tâm của rất nhiều nhà đầu tư. Cùng tìm hiểu những nguyên nhân giúp cho xu thế này được dự báo sẽ phát triển mạnh mẽ trong năm 2017.

Bitcoin – xu hướng phát triển mới
Bitcoin – xu hướng phát triển mới

Bitcoin là giải pháp trú ẩn an toàn của các nhà đầu tư trong nền kinh tế bất ổn

Năm 2016 là một năm có khá nhiều biến động với nền kinh tế thế giới và đặc biệt là nước Ý, cuộc trưng cầu hiến pháp của nước này đã tạo ra một sự biến động không nhỏ cho mọi lĩnh vực nói chung và ngành ngân hàng nói riêng. Cổ phiếu ngân hàng sụt giảm nghiêm trọng buộc các nhà đầu tư phải tìm một hình thức khác để lưu trữ tài sản của mình. Bitcoin ra đời như một cứu cánh trong tình huống này.

Tại Trung Quốc – nền kinh tế đứng thứ 2 thế giới cũng chứng kiến những bất ổn về kinh tế với sự mất giá của đồng Nhân dân tệ. Trong tình huống mức kiểm soát vốn tiếp tục được tăng cường tại nước này trong năm tới như nhận định của nhà phân tích cổ phiếu Spencer Bogart thì Bitcoin sẽ là một lựa chọn hàng đầu khi dòng vốn có xu hướng dịch chuyển sang hình thức khác.

Với sự khẳng định trên các phương tiện truyền thông rằng Bitcoin rất vượt trội so với hầu hết các đồng tiền fiat trên thế giới và đã có mức tăng trưởng tốt hơn kể cả với các kim loại quý như vàng thì các nhà đầu tư hoàn toàn có căn cứ để tin rằng đây thực sự là giải pháp an toàn cho tài sản của họ.

Nhu cầu về Bitcoin thỏa mãn quy luật cung cầu

Tại Trung Quốc, Bitcoin tăng giá nhanh chóng và vượt qua cả US Steel và Twitter để đạt đến một cột mốc quan trọng của vốn hóa thị trường. Sự phá giá ở Trung Quốc và việc loại bỏ 86% tiền mặt trong nước của Ấn Độ cũng tạo điều kiện cho Bitcoin phát triển theo đúng chiến lược. Tình trạng khan hiếm đang diễn ra của loại tiền này càng làm tăng thêm giá trị đầu cơ trong cuộc khủng hoảng chính trị đang diễn ra trên toàn thế giới. Bitcoin thực sự được xem như một tài sản kỹ thuật số và có triển vọng sử dụng rất cao trong năm 2017.

Bitcoin – cửa hàng có giá trị của thế kỷ 21

Bitcoin là giải pháp an toàn khi kinh tế bất ổn
Bitcoin là giải pháp an toàn khi kinh tế bất ổn

Những vấn đề từ các ngân hàng và thị trường kéo theo chính sách “thắt lưng buộc bụng” của chính phủ đã khiến việc quy hoạch trung tâm tiền tệ gặp nhiều khó khăn ở các quốc gia. Trong tình huống này, Bitcoin lại trở thành giải pháp.

Không có kế hoạch tập trung cũng không chịu sự quản lý của chính phủ hay các công ty, Bitcoin có khả năng sẽ được phổ biến rộng rãi với hình thức một cửa hàng giá trị và là tài sản an toàn trong thời điểm kinh tế khó khăn.

EcoinBanks

Read Previous

Bitcoin xuất hiện sẽ khiến ngân hàng truyền thống không còn phù hợp trong tương lai

Read Next

Bitcoin sẽ thay thế đồng tiền của venezuela trong tương lai

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *