Bitcoin vượt mốc 60.000 USD

Bitcoin vượt mốc 60.000 USD - Ảnh 1.

Bitcoin vượt mốc 60.000 USD - Ảnh 1.

Đồng bitcoin. (Ảnh: Smallcaps).

Theo dữ liệu từ Coindesk, tại thời điểm 19h20′ ngày 13/3 (giờ Việt Nam), giá bitcoin đã vượt qua mốc 60.000 USD, xô đổ mức kỷ lục được xác lập vào giữa tháng 2 vừa qua. Qua đó, kéo vốn hóa của đồng tiền điện tử này đạt hơn 1.120 tỷ USD.

Sau đà rớt giá vào cuối tháng 2, bitcoin đã lấy lại tốc độ tăng “chóng mặt” khi tính từ đầu tháng 3 tới nay, giá của đồng tiền này đã tăng gần 40%.

Bitcoin vượt mốc 60.000 USD - Ảnh 2.

Diễn biến giá bitcoin thời gian gần đây. (Ảnh: Coindesk).

Dù vẫn gây tranh cãi về giá trị thực sự của mình, nhưng bitcoin vẫn nhận được sự quan tâm của các tập đoàn lớn thời gian gần đây.

Sau Tesla, Paypal hay những “ông lớn” Phố Wall, thì mới đây, Michael Saylor, CEO của quỹ giao dịch trên sàn MicroStrategy, đăng trên Twitter rằng quỹ đầu tư này đã chi khoảng 15 triệu USD để mua khoảng 262 bitcoin, đưa tổng số bitcoin nắm giữ lên 91.326 bitcoin. 

Trước đó, vào hôm 5/3, Meitu, công ty phát triển ứng dụng chỉnh sửa ảnh, cho biết đã chi 22,1 triệu USD để mua 15.000 ethereum và 17,9 triệu USD để mua 379,1 bitcoin trên thị trường.

Động thái này là một phần trong kế hoạch đầu tư 100 triệu USD tiền mặt dự trữ của Meitu vào tiền điện tử. Meitu tin rằng giá trị của tiền điện tử sẽ tiếp tục tăng trong tương lai; đồng thời, đây cũng một cách để công ty đa dạng hóa danh mục đầu tư.

Mặt khác, không ít chuyên gia vẫn bày tỏ sự quan ngại đối với đồng tiền điện tử giá trị nhất thế giới. 

“Tôi không nghĩ rằng bitcoin được sử dụng rộng rãi như một cơ chế giao dịch. Trong những trường hợp bitcoin được sử dụng, tôi lo ngại rằng đồng tiền này thường được dùng với mục đích tài chính bất hợp pháp”, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen chia sẻ với phóng viên CNBC tại hội nghị New York Times DealBook vào ngày 22/2:

Bộ trưởng Tài chính Mỹ cho rằng bitcoin là tài sản mang tính đầu cơ cực cao và mọi người cần biết rằng đồng tiền này có thể biến động rất mạnh. Bà bày tỏ lo ngại sâu sắc về những tổn thất tiềm ẩn mà nhà đầu tư có thể phải hứng chịu từ đồng tiền kỹ thuật số này.

Bà Yellen không phải quan chức Mỹ duy nhất bày tỏ quan ngại về bitcoin. Tuần trước ông Eric Rosengren, Chủ tịch Fed Boston cũng cảnh báo rằng bong bóng bitcoin sẽ sớm phát nổ.

Ông Rosengren nhận định: “Tôi cho rằng một số ngân hàng sẽ có tiền điện tử riêng. Khi đó, không rõ lý do gì để mọi người sử dụng bitcoin nữa, trừ các hoạt động kinh tế ngầm”.

EcoinBanks

Read Previous

Giá bitcoin hôm nay 13/3: Thị trường đồng loạt giảm

Read Next

Giá bitcoin hôm nay 14/3: Tăng vọt lên 60.000 USD, thị trường phái sinh lập kỷ lục

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *