Bitcoin vẫn tiếp tục lao dốc bất chấp kỳ vọng từ các nhà đầu tư trên khắp thế giới

Bitcoin đang trên đà hạ giá và mức thấp nhất được ghi nhận gần đây là $8.000 vào ngày 2 tháng 2 lần đầu tiên kể từ tháng 11 năm 2017 và là nhân tố chính khiến các đồng tiền điện tử khác lao giá theo.

Bitcoin tiếp tục giảm giá trong những tháng đầu năm 2018

Nhìn chung, thị trường tiền điện tử đã bốc hơi trên 100 tỷ Đô theo dữ liệu từ Coinmarketcap thống kê từ ngày 1 tháng 2. Nhiều người cho rằng do tâm lý nghi ngại tại thị trường tiền điện tử lớn nhất nhì thế giới là Hàn Quốc nếu chính phủ nước này tiếp tục các biện pháp cứng rắng với tiền điện tử, cũng như tại Ấn Độ theo lời phát biểu gần đây nhất của chính phủ nước này hứa hẹn một năm 2018 đầy thử thách với thị trường tiền điện tử.

Mặc dù nhiều sàn giao dịch tiền điện tử mạnh mẽ khẳng định hiện tại chưa cố bộ luật nào có thể chế tài được toàn bộ thị trường tiền điện tử thế giới. Nhưng sau đó, chính phủ Ấn Độ lại liên tục úp mở về một lệnh cấm toàn bộ lên thị trường trong tương lai gần. Tất cả những sự kiện tiêu cực gần đây đã ảnh hưởng hoàn toàn không tốt lên thị trường tiền điện tử đầu năm 2018. Nhất là khi mức giá của Bitcoin đang trên đà sụt giảm dưới $9.000 chỉ trong đầu tháng 2.

Nhiều người trong cồng động vẫn giữ một niềm tin mạnh mẽ vào sự hồi phục của thị trường trong thời gian sắp tới nhưng những sự kiện gần đây cho thấy rằng thị trường rất dễ bị tổn thương bởi những tin đồn thất thiệt hay những biện pháp cứng rắn từ chính phủ. Hơn nữa, thị trường cần có thời gian để hồi phục và liệu người dùng còn có giữ được niềm tin đến lúc đó?

Theo Cointelegraph

EcoinBanks

Read Previous

FSA tiến hành thanh tra an ninh mạng sàn Coincheck và NEM

Read Next

Thủ tướng Nga Medvedev ủng hộ EAEU thống nhất quản lý thị trường tiền điện tử

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *