Bitcoin vẫn phải chứng minh nó có thể thực hiện vai trò như tiền tệ

Giá trị của Bitcoin đã tăng vọt trong thời gian gần đây, nhưng đồng tiền điện tử này cần phải chứng minh nó có giá trị sử dụng và bản thân người tạo ra Bitcoin muốn nó trở thành một loại tiền tệ, khả năng sử dụng của Bitcoin như là một trong những nhu cầu rõ ràng và cần thiết. Đây là những suy nghĩ của giáo sư tài chính NYU, Aswath Damodaran, người lo ngại rằng những loại tiền điện tử có khả năng tồn tại không quá lâu.

Một trò chơi nguy hiểm

Nếu bạn không tin rằng Bitcoin sẽ nhận được sự chấp nhận rộng rãi trong giao dịch, thì chắc hẳn bạn đã có suy nghĩ rằng đó chỉ là một trò chơi định giá sinh lợi, nhưng rất nguy hiểm, không có kết thúc tốt đẹp.

Giáo sư tài chính của NYU lập luận rằng các loại tiền điện tử như Bitcoin(BTC) và Ethereum(ETH), hai loại tiền điện tử lớn nhất của thị trường hoàn toàn mới mẻ này có thể nói rằng Bitcoin và Ethereum đã thực sự thành công khi nói đến giá trị của hai loại tiền điện tử này trên thị trường.

Một loại tiền tệ hợp lý

Theo Damodaran, giá của Bitcoin cao và sự tăng trưởng dường như không thể ngăn cản khi chúng ta có thể nhìn thấy nhiều nơi trên thế giới đã chấp nhận nó, nếu Bitcoin có thể trở thành loại tiền điện tử được thanh toán rộng rãi, số lượng Bitcoin có giới hạn (chỉ có 21 triệu đồng Bitcoin), nhu cầu về nguồn cung hạn chế có nghĩa là giá trị của nó càng ngày càng tăng là chuyện có thể xảy ra một cách đương nhiên.

Tuy nhiên, khả năng sử dụng Bitcoin là giới hạn, Trong số 500 nhà bán lẻ trực tuyến hàng đầu, chỉ có ba công ty hiện đang chấp nhận Bitcoin, và con số này đã giảm từ năm ngoái.

Phí giao dịch và xác nhận thanh toán chậm là nguyên nhân do sự chấp nhận rộng rải và nhu cầu sở hữu của nhiều người làm cho lượng giao dịch tăng đột biến và khiến một phần thị trường bắt đầu quan tâm đến Ethereum nhiều hơn. Tuy nhiên, có một chút hy vọng khi việc nâng cấp kích thước khối làm cho các giao dịch của Bitcoin trở nên nhanh hơn.

Được cho là một loại vàng mới

Mặc dù vẫn còn nhiều thiếu sót, nhưng Bitcoin được xem như một đồng tiền thực sự, Damodaran nói rằng Bitcoin đang phát triển như cách tương tự vàng, nó được tin tưởng và sử dụng. Sự thiếu tin tưởng vào các tổ chức tài chính, cũng như các loại tiền mặt, làm cho Bitcoin trở thành một khoản đầu tư cực kỳ hấp dẫn và là nơi trú ẩn tài sản an toàn dành cho các nhà đầu tư.

Nguồn: Cointelegraph

EcoinBanks

Read Previous

Hình thức đầu cơ thông qua Bitcoin Cash

Read Next

Poloniex và Coinbase cuối cùng cũng xem xét về việc gửi Bitcoin Cash cho khách hàng

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *