Bitcoin vẫn đang trên đà bứt phá dù giá biến động?

Bitcoin vẫn đang trên đà bứt phá dù giá biến động? - Ảnh 1.

Cụ thể, phân tích dữ liệu của Filbfilb tin rằng sau khi vượt qua mức giá 60.000 USD/đơn vị từ mức kỷ lục là 20.000 USD, bitcoin vẫn có tiềm năng để tiếp tục tăng giá. Tuy nhiên, đợt bán tháo có khả năng xảy ra vào tháng 4 này vẫn có thể gây ra những biến động nhất định.

Theo ông Filbfilb, nhiều khả năng bitcoin (BTC) vẫn đang trên đà chuẩn bị cho một mức giá đột phá, kỷ lục mới sau khi vượt qua biến động. Dù vậy, chỉ tính trong tháng 4 thì tài sản tiền điện tử này vẫn có thể trải qua một đợt bán tháo bất ngờ. 

Trong bản cập nhật thị trường mới nhất của mình vào thứ Sáu (2/4), chuyên gia Filbfilb – người đồng sáng lập kênh giao dịch DecenTrader cho biết rằng hiện tại ông đang hy vọng cả bitcoin và đồng USD sẽ tiếp tục tăng giá.

Bitcoin có nhiều tiềm năng để đột phá giá?

Theo ông Filbfilb, bitcoin đã phục hồi sau “tai nạn” chớp nhoáng giảm giá mạnh vào đầu tuần trước và nhanh chóng chạm mốc 60.000 USD chỉ qua một đêm. 

Tính đến 2/4 thì mức tăng giá trung bình trong 7 ngày của bitcoin vẫn ở mức 13%. Qua đó, ông Filbfilb lập luận rằng có rất nhiều nguyên nhân khiến bitcoin tăng giá trong ngắn hạn như vậy khi mà việc hợp nhất có vẻ như đã kết thúc.

Bitcoin vẫn đang trên đà bứt phá dù giá biến động? - Ảnh 1.

Bitcoin có thể tiếp tục bứt phá để đạt các mức giá kỷ lục. (Nguồn: Elevenews.com)

“Mức giá bitcoin vào cuối tuần vừa qua đã dự đoán một tuần mới đầy sôi động, rất khó để không lạc quan. Tôi không nghĩ rằng bitcoin có thể bất ngờ tăng giá mạnh nhưng vẫn nghĩ rằng chúng đang trên đá bứt phá”, ông Filbfilb tự tin nói. Một so sánh đáng chú ý trong trường hợp này là hãy thử nhìn lại điều đã xảy ra với bitcoin khi lần đầu nó vượt qua ngưỡng kháng cự 20.000 USD. Một mô hình đột phá sau một thời gian hợp nhất và thoái lui kéo dài cũng có thể là kịch bản để bitcoin vượt ngưỡng 60.000 USD.

“Một vài tuần trước, tôi đã từng chia sẻ về cấu trúc thị trường/hành động giá tương tự này như những gì đã từng xảy ra với mức 20.000 USD. Sau đó, thị trường đã có sự điều chỉnh trở lại mức 50.000 USD trước khi tiếp tục tăng lên mức đột phá. Kể từ đó, đà tăng giá gần như hoàn hảo”, chuyên gia của DecenTrader bổ sung.

Khi Coinbase phát hành công khai lần đầu, giá bitcoin sẽ bị ảnh hưởng

Tuy nhiên, đà bứt phá của bitcoin có thể sẽ phải đối mặt với những thách thức trong những tuần tới. Sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu Coinbase đã chuẩn bị đầy đủ cho đợt IPO (phát hành công khai lần đầu) vào ngày 14/4 tới đây và điều này có thể vô tình gây ra áp lực giảm giá cho bitcoin.

Như trường hợp của sàn giao dịch tiền điện tử Deliveroo có trụ sở tại London trong tuần trước, lần đầu ra mắt IPO thường dẫn đến việc giá bitcoin bị ảnh hưởng. Ông Filbfilb kết luận: “Chúng ta có thể thấy sự biến động giá bitcoin sẽ xảy ra từ khoảng giữa đến cuối tháng 4/2021.

Việc hết hạn quyền chọn vào cuối tháng cũng có thể tạm thời làm ảnh hưởng đến giá giao ngay – điều này đã được chứng minh rất nhiều vào cuối tháng 3 khi các quyền chọn hết hạn đạt mức kỷ lục 6 tỷ USD. Tuy nhiên, cuối cùng, bản thân sự kiện thực tế không ảnh hưởng đến hiệu suất của giao dịch bitcoin. 

Nhà thống kê Willy Woo dự báo: “Sẽ có nhiều thị trường tăng giá hơn nữa”. Ông Woo cũng trích dẫn dữ liệu phân tích BTC đang hoạt động trên chuỗi của Glassnode cho thấy bitcoin có thể tăng giá nhiều hơn trước khi các nhà đầu tư bán ra thị trường để kiếm lời.

Bất kể tác động IPO của Coinbase đối với thị trường trong tháng này như thế nào, nhà phân tích Filbfilb vẫn khẳng định bitcoin sẽ không xuống dưới mức giá 46.400 USD.

EcoinBanks

Read Previous

Giá bitcoin hôm nay 4/4: Đồng loạt giảm mạnh, khối lượng giao dịch lại vượt mốc 1.000 tỷ USD

Read Next

Giá bitcoin hôm nay 5/4: Tăng đồng loạt, giá bitcoin tại Hạn Quốc cao hơn 11% so với các thị trường khác

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *