Bitcoin vẫn đang là đề tài nóng bỏng tại Hàn Quốc

Bitcoin vẫn đang khuấy đảo tháng 12 với những với nhiều diễn biến và gần đây nhất là tại Hàn Quốc, khi mà chính phủ nước này đang dành rất nhiều sự quan tâm để phát triển bộ luật quản lý giám sát các sàn giao dịch tiền điện tử.

Hàn Quốc chú trọng vào thị trường Bitcoin

Hàn quốc được biết đến là quốc gia rất thân thiện với tiền điện tử và trong những tháng cuối năm nay thì chính phủ lại đang trở nên lo lắng khi tiền điện tử phát triển vượt bậc ngoài mong đợi và lo ngại có thể ngoài tầm kiểm soát.

Vào đấu tháng 12, chính phủ Hàn Quốc đã lập các kế hoạch hạn chế các giao dịch tiền điện tử và cho biết sẽ tiếp tục kế hoạch này trong tương lai cho đến khi có các quyết định mới.

Giá Bitcoin tại các sàn giao dịch Hàn Quốc gần đây cao hơn 30% so với giá thế giới. Và các nhà làm luật đang rất đau đầu để hãm lại và đưa Bitcoin vào vòng kiểm soát. Chính phủ Hàn Quốc cũng đã thể hiện sự lo lắng khi phát biểu:

“Tình trạng đầu cơ tiền điện tử tại Hàn Quốc ngày càng trở nên phức tạp và khó lường, chính phủ sẽ vào cuộc để ngăn chặn tình trạng này tiếp tục tái diễn”.

Sự phản ứng của thị trường

Kế hoạch kiểm soát thị trường tiền điện tử khởi đầu với bước đi đầu tiên đó là kiểm soát chặt các tài khoản ngân hàng dùng để giao dịch tiền điện tử, tương tự như vậy chính phủ cũng dùng quyền hạn của mình hạn chế các giao dịch tiền điện tử nhưng lại không nói rõ lý do vì sao.

Vì là thị trường nắm giữ 1 phần 5 khối lượng giao dịch tiền ảo trên toàn thế giới, nên tin chính phủ Hàn Quốc siết chặt thị trường tiền điện tử trong nước đã đẩy mức giá Bitcoin và Ethereum biến động mạnh vào thứ năm rồi. Khi Bitcoin đã giảm 12% giá trị chỉ trong vòng 24 tiếng đồng hồ từ $14900 xuống còn $13100, nhưng thị trường cũng đã nhanh chóng phục hồi lên đến $14800.

Theo Cointelegraph

EcoinBanks

Read Previous

Công ty bất động sản lớn nhất Anh quốc sẽ tự phát triển hệ thống Blockchain riêng

Read Next

INK phát triển hệ thống Blockchain dành cho các nghệ sĩ

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *