Bitcoin và tốc độ phát triển đáng kinh ngạc ở nhiều quốc gia

Growth concept

Bitcoin mang đến cho thế giới cơ hội thoát khỏi sự biến động về tình trạng các món khổng lồ, thiếu nguồn nhân lực và thất bại tiền mặt.

Đồng tiền ảo Bitcoin sẽ là cuộc cách mạng thay đổi giới tài chính thế giới. Bitcoin phát triển từng ngày, từng giờ và đồng thời tạo ra những thách thức và cơ hội đối với những người đầu tư. Bốn quốc gia sau sẽ có thể sử dụng bitcoin rộng rãi trong tương lai.

Bitcoin và sự phát triển của Ấn Độ

Cũng như các nước đang phát triển khác, Ấn Độ đối mặt với nhiều vấn đề tài chính, phân hóa giàu nghèo và làm phát. Việc sử dụng Bitcoin ở Ấn Độ chính là một nỗ lực của chính phủ trước những tình trạng này. Việc thủ tướng Narendra Modi bỏ hai đồng tiền Ruppe mệnh giá cao ra khỏi hệ thống tiền tệ khiến cho đất nước xa vào tình trạng khủng hoảng và mong muốn nắm lấy cơ hội không dùng tiền mặt.

Bitcoin ở Ấn Độ luôn được báo cáo cao hơn giá trên toàn câu 100-150$. Đây luôn là mảnh đất màu mỡ cho các doanh nghiệp Bitcoin đầu tư. Nhu cầu về tiền tệ số tăng đến chóng mặt, khổi lượng Local Bitcoins chỉ trong tháng 11 đã tăng gấp đôi.

Local Bitcoins Ấn Độ chỉ trong tháng 11 đã tăng gấp đôi
Local Bitcoins Ấn Độ chỉ trong tháng 11 đã tăng gấp đôi

Thổ Nhĩ Kỳ và những kỳ vọng về bitcoin

Cũng như Ấn Độ, Thổ Nhĩ Kỳ ngày càng đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển kinh tế thế giới. Sự bất ổn về nền chính trị với gần đây nhất là cuộc đảo chính quấn sự đã khiến Bitcoin trở thành một nơi đầu tư an toàn. Thổ Nhĩ Kỳ gần như chấp nhận Bitcoin. Lượng Local Bitcoin trong tháng 11 cũng tăng với tốc độ chóng mặt. Dù nhiều nỗ lực của chính phủ đưa ra nhằm thu hút người dân quay lại với Lira nhưng có vẻ đều không mang lại hiệu quả rõ rệt.

Thổ Nhĩ Kỳ và những kỳ vọng về bitcoin
Thổ Nhĩ Kỳ và những kỳ vọng về bitcoin

Venezuela thoát khỏi những khủng hoảng tiền tệ

Các nước Mỹ La Tinh nói chung và Venezuela nói riêng đang trải qua thời kỳ kinh tế khủng hoảng. Siêu lạm phát ập đến và tiền tệ flat của XHCN trở nên vô giá trị. Công dân thiếu lương thực và tình hình lạm phát trở nên tồi tệ. Vì những bất ổn của mình nên Venezuala đã chấp nhận Bitcoin, nhiều người chuyển sang tiền kỹ thuật số như một hàng rào chống lại lạm phát. Khối lượng LocalBitcoin đã đạt mức cao và các doanh nghiệp Bitcoin đang có những cơ hội đầu tư tuyệt vời.

LocalBitcoin của Venuazela
LocalBitcoin của Venuazela

Sự thay đổi cùng Bitcoin với Zimbabwe

Quốc gia đang phát triển ở Châu Phi này đang gặp những khó khăn kinh tế vô cùng lớn từ những chính sách thất bại của chính phủ. Hứng chịu những năm suy thoái nặng nề và siêu lạm phát đã khiến đồng đô là của Zimbabwe gần như vô giá trị. Thậm chí quốc gia này đã phải sử dụng nhiều loại tiền tệ flat từ các quốc gia như Đô Mỹ và Nhân dân tệ. Gần đây, giới tài chính cố gắng vớt vát bằng tạo ra những trái phiếu mới nhưng vẫn hoàn toàn không lấy lại được lòng tin từ công chúng. Bitcoin tận dụng sự hỗn loạn này và thâm nhập vào quốc gia này, giải quyết những vấn đề về cả ngoại tệ và nền tảng thanh toán quốc tế.

Những sự kiện bất ổn chính trị tạo điều kiện cho Bitcoin phát triển

Nhiều quốc gia đang cố gắng thoát khỏi những khó khăn tài chính kinh tế nhưa Hy Lạp, Tây Ba Nha, Mexico, … tạo điều kiện cho Bitcoin vào và phát triển. Bitcoin có thể giúp bảo vệ họ bởi những thay đổi chính trị quốc gia và thế giới. Bitcoin đang dần trở thành câu trả lời cho công dân toàn cầu.

EcoinBanks

Read Previous

Sở Thuế vụ Nga công bố chấp nhận Bitcoin và các loại tiền điện tử khác được lưu thông

Read Next

Bitcoin và công nghệ Blockchain – cơ sở để tạo nên một nhà nước phi tập trung

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *