Bitcoin và thị trường tiền điện tử có tuần thăng hoa nhất kể từ 2017

Thị trường tiền điện tử trải qua tuần tuyệt vời nhất kể từ 2017 - Ảnh 1.

Thị trường tiền điện tử trải qua tuần tuyệt vời nhất kể từ 2017 - Ảnh 1.

Tiền điện tử. (Ảnh: Mybitcoin).

Theo dữ liệu từ Coindesk, vào khoảng 10h tối ngày 8/1 (giờ Việt Nam), giá bitcoin đã tiếp tục lập mốc cao kỷ lục mới ở 41.968  USD, tăng gần 45% chỉ trong một tuần vừa qua và trở thành động lực chính cho đà tăng của thị trường tiền điện tử.

Chỉ số Bloomberg Galaxy Crypto, bao gồm bitcoin, ethereum và ba đồng tiền điện tử khác, đã tăng khoảng 43% trong tuần này, mức cao nhất kể từ tháng 12/2017.

Thị trường tiền điện tử trải qua tuần tuyệt vời nhất kể từ 2017 - Ảnh 2.

Nguồn: Bloomberg.

Tổng giá trị thị trường của tiền điện tử lần đầu tiên vượt qua 1.000 tỷ USD hôm 7/1 và tăng gấp 5 lần trong 1 năm qua, theo số liệu từ CoinGecko bao gồm hơn 6.000 đồng tiền.

Giới phân tích cho rằng sự tăng trưởng của thị trường tiền điện tử đến từ nguồn cầu dồi dào, từ sự đầu cơ tràn lan của các nhà giao dịch nhỏ lẻ cho đến việc các nhà đầu tư tổ chức tăng mua vào loại tài sản này.

Sự bùng nổ của tiền điện tử đang gây chú ý trên thị trường tài chính, tuy nhiên cũng khiến nhiều người lo ngại về tốc độ tăng trưởng không bền vững. 

Những nhà đầu cơ thì cho rằng bitcoin như một tài sản trú ẩn an toàn và là một hàng rào chống lại lạm phát và sự suy yếu của đồng USD. Mặt khác, nhiều người cho rằng sự tăng giá của bitcoin là không có cở sở và chỉ được thúc đẩy bởi một loạt các chính sách kích thích tài chính và tiền tệ.

Ông Kevin Caron, Giám đốc danh mục đầu tư của Washington Crossing, đánh giá bitcoin như đại diện cho một khẩu vị đầu tư nhiều rủi ro.

“Sự tăng giá của bitcoin đang cho thấy dấu hiệu của bong bóng và không chỉ ở thị trường đó mà còn ở nhiều lĩnh vực khác có phí bảo hiểm rủi ro đã giảm mạnh trong năm qua bất chấp suy thoái kinh tế”, ông nói

Theo ông Rich Ross, chiến lược gia về phân tích kỹ thuật tại Evercore ISI, tiềm năng từ đợt tăng giá lịch sử này cho thấy các nhà đầu tư nên tiếp tục mua bitcoin và ethereum.

Tuy nhiên, trong một ghi chú hôm thứ 7/1, ông Ross cũng mô tả triển vọng tiền điện tử “giống như hoa tulip”, ám chỉ sự cuồng nhiệt đối với củ hoa tulip vào thế kỷ 17 đã dẫn đến một trong những bong bóng và sụp đổ thị trường khét tiếng nhất lịch sử.

EcoinBanks

Read Previous

Giá bitcoin hôm nay 9/1: Lập kỷ lục mới ở sát mốc 42.000 USD

Read Next

Giá bitcoin hôm nay 10/1: Bitcoin chững lại, tiền thay thế ‘bùng nổ’

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *