Bitcoin và phát ngôn của Ngân Hàng Trung Ương UAE

Mới đây, tin đồn việc cấm Bitcoin của UAE đã lan tỏa trên nhiều trang báo điện tử khiến truyền thông cũng như giới chuyên gia nảy sinh nhiều quan ngại về việc tiêu dùng đồng tiền Bitcoin.

Bitcoin đang dần chiếm vị trí không thể thay thế trên nhiều quốc gia, địa bàn khác nhau. Tuy nhiên những điều lệ, thông hành được đưa ra từ phía chính phủ hay Ngân Hàng Trung Ương lại có sức ảnh hưởng rất lớn tới khả năng tiêu dùng, kiểm soát đồng tiền thương mại điện tử này.

Thực hư việc cấm Bitcoin của UAE

Mới đây trên thị trường thương mại điện tử xôn xao thông tin ngân hàng trung ương UAE ra lệnh cấm sử dụng, tiêu thụ đồng tiền Bitcoin. Thông tin mờ ám này chưa được một tổ chức hay ban ngành nào xác nhận trực tiếp tuy nhiên nó đã gây ra một cú sốc tương đối lớn đối với lòng tin của khách hàng khi sử dụng đồng tiền Bitcoin. Những bất lợi từ thông tin thiếu căn cứ này đã tạo nên bài học kinh nghiệm cho cả giới kiểm soát và đầu tư khi ra nhập vào thị trường thương mại điện tử.

Ngay sau khi tin đồn này được lan tỏa với sức ảnh hưởng rộng rãi, Ngân Hàng Trung Ương UAE (Các tiểu vương quốc Ả Rập) đã vào cuộc và làm rõ thông báo về việc cấm “tiền ảo”. Ngân Hàng Trung Ương UAE khẳng định rằng các quy định mới phát hành tháng trước không áp dụng cho Bitcoin, điều này hoàn toàn trái ngược lại với những tin đồn thổi làm mất uy tín đồng tiền Bitcoin trước đây.

Như vậy, mọi bình luận hay phản hồi đều cho thấy Ngân Hàng Trung Ương đã không có bất kỳ hành động nào với Bitcoin hay các tiền tệ kỹ thuật số khác. Điều này đã dần lấy lại niềm tin nơi các nhà đầu tư và bước đầu đưa Bitcoin trở lại vòng tròn phát triển đúng trước đây của nó.

Ngân Hàng Trung Ương UAE: “Chúng tôi không cấm Bitcoin”

Ngân hàng Trung Ương UAE mới đây đã phát hành một khuôn khổ thanh toán kỹ thuật số lần đầu vào tháng 1/2017 có liên quan tới lời đồn thổi về giá trị đồng tiền Bitcoin. Đó tài liệu bao gồm các quy định “tất cả các loại tiền ảo đều bị cấm”. Thông dịch này đã tạo nên một làn sóng mới, người dân không ngừng băn khoăn đặt ra câu hỏi về định nghĩa của Ngân Hàng Trung Ương về việc thế nào là “tiền ảo”.

Tuy nhiên, Mubarak Al Mansouri, thống đốc Ngân Hàng Trung Ương, cho biết: “Các quy định này không bao gồm ‘tiền ảo’ được định nghĩa là bất kỳ loại đơn vị tiền kỹ thuật số sử dụng như phương tiện giao dịch, tài khoản, hay hình thức lưu trữ. Trong bối cảnh này, những quy định này không áp dụng cho Bitcoin hay các tiền mã hóa khác – tiền tệ, đổi tiền, hay công nghệ cơ bản Blockchain”.

Bitcoin dù trải qua nhiều sóng gió nhưng theo năm tháng nó vẫn kiên định giữ vững vị thế trên cường quốc không kẻ thù nào đánh bại được.

EcoinBanks

Read Previous

Giá Bitcoin khuấy đảo thị trường Trung Quốc, Hàn Quốc ra sao?

Read Next

Bitcoin sẽ được chấp nhận tại 260.000 cửa hàng tại Nhật Bản

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *