Bitcoin và những rủi ro tiềm ẩn trong năm mới

Liên tục phá vỡ kỷ lục trong năm nay, Bitcoin đã in đậm dấu ấn trong tâm trí nhà đầu tư trên khắp thế giới. Theo như Google thì Bitcoin là từ khóa được tìm kiếm nhiều thứ hai trên thế giới trong năm 2017, từ những người mới cho đến những nhà đầu tư lão luyện trong hệ sinh thái tiền điện tử đều chỉ có chung một suy nghĩ đó là kiếm lời từ Bitcoin.

Bitcoin đã trở thành hiện tượng toàn cầu trong năm 2017

Với tổng vốn thị trường vượt quá 11 tỷ Đô, Bitcoin đã khiến nhiều người trở thành tỷ phú nhanh chóng chỉ trong năm nay. Với nhiều nhà đầu tư có tầm nhìn tốt đã đầu tư Bitcoin từ thời kỳ đầu với mức khởi điểm chỉ vài trăm Đô giờ đây đã có thể hoan hỉ khi Bitcoin đã từng chạm mốc cao nhất là $20.000.

Phỏng vấn với CNBC tuần này, tỷ phú người Mỹ là Tilman Fertitta là người từng đặt niềm tin vào ngành nhà hàng và xa lánh Bitcoin đã thay đổi suy nghĩ khi anh đã thử tham gia vào thị trường này.

“Bitcoin thực sự không phải là tiền, chỉ là một mã thuật toán nhưng lại không được bảo chứng bởi FDIC. Và cứ như vậy nếu FDIC không chính thức bảo chứng nó thì sẽ có rất nhiều người sẽ không đầu tư”.

Hơn nữa, một lão ông 60 tuổi sẽ không dễ chấp nhận cách thanh toán mới qua BTC, thậm chí nếu Bitcoin ngày càng mỏ rộng sang các lĩnh vực kinh doanh, sòng bạc, khách sạn.

“Tôi nhớ rằng, có ai đó bước vào văn phòng của tôi và nói rằng: “Thế giới này đang thay đổi từng ngày” và giờ đây họ gọi nó là Internet. Và chuyện này xảy ra cách đây không lâu. Vì thế chúng ta nên nhớ đến sự kiện này, thế giới vẫn cứ như vậy thay đổi từng ngày”.

Những ông lớn trong ngành tài chính đã chính thức bước vào ngành tiền điện tử bằng những hợp đồng tương lai và hai ông lớn đại diện đó là CBOE và CME. Sau đó hai ngôi sao là NASDAQ và Goldman Sachs cũng đã có những động thái lấn sân vào năm 2018.

Theo Cointelegraph

EcoinBanks

Read Previous

Giá Bitcoin hôm nay 2/1: Giảm sốc 700 USD trong ngày đầu năm

Read Next

Chính phủ Hàn Quốc tham vọng chấm dứt nạn đầu cơ tiền điện tử tại thị trường nội địa

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *