Bitcoin và cuộc chơi đến từ ông trùm Donald Trump

Trong tháng 1/2017 giá cả đồng bitcoin có sự dao động không hề nhẹ, điều này có tác động không nhỏ đến tâm lý của người tiêu dùng.

Giá cả đồng Bitcoin tính đến thời điểm này có nhiều thay đổi đáng kể đồng nghĩa với việc sự bấp bênh đã trở thành kẻ thống trị trong thời điểm này. Sự lo lắng của Trung quốc và chính phủ nước này đã gián tiếp tạo ra sự thay đổi về giá của đồng bitcoin. Điều mà nước này muốn đó là tạm ngưng sự khủng hoảng của đồng nhân dân tệ.

Giá cả Bitcoin liên tục thay đổi – chúng ta có nên lo lắng?

Bitcoin thay đổi về giá liên tục trong tháng 1/2017
Bitcoin thay đổi về giá liên tục trong tháng 1/2017

Giá trị tiền tệ của trung quốc ngày càng giảm mạnh, người trung quốc đang muốn thâu tóm việc quản lý tài chính. Đó là điều mà hầu hết các nước trên thế giới đều có thể dự đoán trước. trước sự thay đổi về đồng Bitcoin như này, liệu chúng ta có nên lo lắng không?

Điều cần thiết trước tiên đó là chúng ta cần xem xét vấn đề một cách kỹ lưỡng và cẩn thận chứ không vội đưa ra một quyết định cuối cùng. Ngân hàng nhân dân Trung Quốc đã gọi điện đến đại diện của các sàn giao dịch Bitcoin để nhắc nhở một số vấn đề về Bitcon. Tuy nhiên, những văn bản mà ngân hàng này đã đưa ra gửi cho các sàn giao dịch không hề có bất cứ một dấu hiệu nào về việc Ngân hàng nhà nước muốn thay đổi bất cứ thứ gì liên quan đến thị trường Bitcoin của nước họ. Đồng thời, trong môt bài phát biểu gần đây nhất, Ngân hàng nhân dân Trung Quốc cũng nói rằng: Bitcoin không là một loại tiền tệ và không thể lưu hành như một loại tiền tệ thực sự trên thị trường. Bài phát biểu này thực sự không có một chỗ đứng mới cho Bitcoin trong giới tiền tệ của Trung Quốc.

Bitcoin giảm giá- chúng ta nên chờ đợi cuộc chơi đến từ ông trùm Donald Trump

 

Vào ngày 20/1 sắp tới, Tổng thống mới được bổ nhiệm của Mỹ ông Donald Trump chính thức làm lễ nhậm chức. theo dự đoán của nước, mối quan hệ Mỹ-Trung sẽ vô cùng căng thẳng.

Việc ngân hàng nhân dân Trung Quốc có bài phát biểu về Bitcoin cũng như động thái của họ dường như là một sự ngầm thay đổi đánh vào đồng Bitcoin.

CNBC dẫn lời ông Ken Cheung – chiến lược gia ngoại hối châu Á của ngân hàng Mizuho Nhật Bản tại Hồng Kong cho biết: “Các chính sách thực sự của Trump và lập trường của ông ta về Trung Quốc gây ảnh hưởng rất lớn đến xu hướng giữa đồng USD và Nhân dân tệ trong năm 2017”

Bạn đang chờ đợi xem đồng Bitcoin sẽ có một chỗ đứng như nào trong giới tiền tệ? đừng vội quyết định, hãy chờ động thái từ ông chum Donald Trump với nền kinh tế tiền tệ thế giới năm 2017 nhé.

EcoinBanks

Read Previous

Bitcoin tiến sâu vào thị trường ngành công nghiệp Nhật Bản

Read Next

Cách khắc phục hạn chế phát sinh trong Bitcoin

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *