Bitcoin và công nghệ blockchain tạo ra vô số việc làm mới

Khi nền kinh tế tiền điện tử đã phát triển lên đến gần 2 nghìn tỷ USD giá trị trên toàn cầu, các doanh nghiệp và hoạt động đằng sau nó tiếp tục mở rộng. 

Điều này có nghĩa là một số lượng lớn các công ty đang có nhu cầu tuyển dụng nhân viên mới, tạo cơ hội công ăn việc làm cho rất nhiều người lao động trong lĩnh vực giao dịch bitcoin và công nghệ blockchain.

Cơ hội việc làm bitcoin và blockchain

Từ đầu năm 2020 đến nay, đại dịch COVID-19 đã khiến nhiều doanh nghiệp trên toàn cầu phải đóng cửa, đồng thời có nhiều người bị mất việc làm. Tuy nhiên, thực trạng có thể thay đổi phần nào nếu người lao động biết rằng ngành công nghiệp tiền điện tử đang tăng trưởng nhanh cũng rất nhộn nhịp ở mảng tuyển dụng. 

Số lượng công ty cung cấp dịch vụ liên quan tới bitcoin và blockchain có thể sẽ khiến bạn phải kinh ngạc.

Bitcoin và công nghệ blockchain tạo ra vô số việc làm mới - Ảnh 1.

Bitcoin và blockchain tạo ra nhiều công ăn việc làm trên toàn cầu. (Nguồn: Ivan On Tech Academy)

Một trong những website tuyển dụng việc làm hàng đầu của Mỹ là Monster.com cho thấy có 1.970 công việc có sẵn khi tìm kiếm từ khóa “bitcoin”. Số lượng cơ hội việc làm tăng lên 2.989 việc làm nếu bạn thay bằng từ khóa “blockchain”.

Số lượng các công việc được đăng lên Monster.com cho thấy có nhiều nhà tuyển dụng đang muốn thuê giám đốc công nghệ (CTO), cộng sự dịch vụ khách hàng, lập trình viên, cố vấn đầu tư, đánh giá sản phẩm, nhà môi giới, người viết nội dung quảng cáo, nhà báo, biên tập viên, nhà khoa học dữ liệu, nhân viên tiếp thị, quan hệ công chúng và hơn thế nữa. 

Các công ty tuyển dụng bao gồm những tên tuổi lớn như Einstein AI, Black Pen Recruitment, Square Inc., Crypto Transport và Flipside Crypto.

Công cụ tìm kiếm việc làm trực tuyến phổ biến Indeed.com cũng hiển thị 824 công việc sử dụng thuật ngữ “bitcoin” và 4.589 công việc theo từ khóa “blockchain”. 

Các công việc trên công cụ tìm kiếm của Indeed.com bắt nguồn từ các nhà tuyển dụng như sàn giao dịch Kraken của Mỹ, Energi, Binance và Bitcoin IRA. Việc làm trên Indeed.com cung cấp các nghề nghiệp như quản lý bán hàng, nhà giao dịch quyền chọn mua không cần đơn (OTC), nhà phân tích dữ liệu, kỹ sư phần mềm, thiết kế thương hiệu, biên tập viên, nhà môi giới…

Ngoài ra còn có các hợp đồng làm việc tự do có sẵn trên các trang web như venezuelaworkers.com, cryptojobslist.com, blockew.com và Freelance for Coins. Dịch vụ venezuelaworkers.com cho phép mọi người thuê những dịch giả tự do tốt nhất cho bất kỳ công việc nào, và thanh toán bằng bitcoin cash (BCH) hoặc bitcoin (BTC).

Các công việc liên quan tới tiền điện tử tuyển dụng trên toàn thế giới

Các công việc liên quan đến tiền điện tử và blockchain được cung cấp ở khắp mọi nơi trên thế giới (đa phần là các thành phố lớn). Hơn nữa, có rất nhiều cơ hội việc làm phù hợp với những người làm việc tại nhà.

Ngoài ra, ngành công nghệ tiền điện tử cũng mang đến cho mọi người một góc nhìn độc đáo về tiền tệ tương lai. Ngay cả những trang như Bitcoin.com cũng tuyển dụng một số vị trí hấp dẫn vì thực tế, công ty nào trong lĩnh vực này cũng đều muốn tìm kiếm một đầu mối thu hút và gắn kết tài năng, thuê nhà phân tích tài chính hay biên tập viên tin tức có trình độ…

Trong khi Monster.com và Indeed.com có tổng cộng 10.372 cơ hội việc làm gắn với thuật ngữ “bitcoin” và “blockchain”, các tìm kiếm trên Google còn nhiều hơn thế nữa. Thuật ngữ “việc làm bitcoin” trên Google cho khoảng 93.600.000 kết quả, trong khi “công việc blockchain” hiển thị khoảng 151.000.000 kết quả.

Thị trường tiền điện tử nói chung và bitcoin nói riêng vẫn đang trên đà phát triển và được dự đoán sẽ tiếp tục tạo nên sự bứt phá. Do đó, nhu cầu tuyển dụng trong lĩnh vực này có thể sẽ tiếp tục tăng lên và góp phần giải quyết việc làm cho những người có trình độ, kỹ năng và sẵn sàng thử thách bản thân trong một ngành nghề mới mẻ, năng động.

EcoinBanks

Read Previous

Giá bitcoin hôm nay 6/4: Tăng nhẹ, Ripple tăng khủng với kế hoạch toàn cầu

Read Next

Giá bitcoin hôm nay 7/4: Đảo chiều giảm giá, thành phố Miami công bố hợp tác cùng Ethereum

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *