Bitcoin và công nghệ Blockchain – cơ sở để tạo nên một nhà nước phi tập trung

Việc tạo nên một nhà nước phi tập trung, giải quyết các vấn đề về thuế không tự nguyện có thể tạo nên nhờ khả năng của tiền điện tử Bitcoin.

Sớm hay muộn cũng sẽ hình thành những quốc gia không tập trung dựa trên những tiến bộ khoa học nhưng để làm được điều này cần phải giải quyết những hoạt động tồn tại trên khuôn nộp thuế.

Bitcoin bắt đầu cho sự kết thúc của nhà nước quốc gia.

Theo quan điểm của PJ O’Rourke, đưa tiền và quyền lực cho chính phủ như đưa chai Wisky và chìa khóa xe cho một chàng thanh niên. Điều đó được chứng tỏ bởi nhũng sai lầm họ phạm phải và những gì chúng ta phải hứng chịu chính là thuế trên toàn cầu hiện nay. Chính vì vậy, sự xuất hiện của Bitcoin chính là sự kết thúc của nhà nước cụ thể.

Theo Susanne Tarkowski Tempellhof, CEO Bitnation cần thúc đầy hơn nữa những hoạt động tự do thương mại đa lãnh thổ, đa quốc gia. BlockChain là một nền tảng cho phép một phạm vi rộng lớn của chức năng quản trị được thực hiện mà không có một cơ quan trung ương. Chẳng hạn như bảo hiểm, hồ sơ tài sản, di chúc, giấy khai sinh,… cho phép nhân loại phát triển mà không có tình trạng vi phạm pháp luật.

Quyền bảo mật và quyền tài phán sẽ là các chức năng cốt lõi của chính phủ này, thêm vào đó là Ethereum và hợp đồng Thông minh để phân cấp thẩm quyền xét xử.

Bitcoin bắt đầu cho sự kết thúc của nhà nước quốc gia.
Bitcoin bắt đầu cho sự kết thúc của nhà nước quốc gia.

Sức mạnh của Bitcoin với chính phủ phi quốc gia.

Tiền kỹ thuật số sẽ chấm dứt sự tồn tại của một dân tộc, được rất nhiều những người kinh doanh và đam mê Bitcoin thừa nhận.

Nguồn lực chính phủ hiện nay và các Ngân hàng trung ương độc quyền hoan toàn về tài chính. Nếu không nắm giữ nó, chính phủ gần như không có một quyền lực nào để điểu khiển quốc gia. Nếu chúng ta chuyển từ tiền tập trung sang tiền kỹ thuật số Bitcoin sẽ tiêu diệt hoàn toàn quyền lực của chính phủ.

Theo Stefan Molyneux, một người sử dụng Bitcoin, thì sức mạnh nhà nước nhằm tạo ra từ tiền từ không khí, kiểm soát lãi suất và giả vờ người dân đưa chúng vào vực thẳn nợ. Đồng tiền ký thuật số sẽ thay đổi mọi thứ, không có gì còn phải giấu giếm nữa.

Nhà nước đang hoạt động bằng chi phí của tất cả mọi người, Bitcoin sẽ đưa những sự thật này để mọi người nhận thấy rõ.

Sức mạnh của Bitcoin với chính phủ phi quốc gia.
Sức mạnh của Bitcoin với chính phủ phi quốc gia.

Chính phủ Việt Nam hiên đang xây dựng đề án để đánh giá đầy đủ, toàn diện về khung pháp lý với tài sản ảo, tiền điện tử ở Việt Nam, xác định vị trí, trách nhiệm và vai trò của nhà nước trong hoàn thiện hệ thống rủi ro từ tài sản ảo.

EcoinBanks

Read Previous

Bitcoin và tốc độ phát triển đáng kinh ngạc ở nhiều quốc gia

Read Next

Kích thước Bitcoin sẽ tăng hay giảm trong những năm tới?

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *