Bitcoin Unlimited tiết lộ hệ thống giao dịch Bitcoin đạt tốc độ Gigablock

Vào tháng 10 vừa qua, đại diện bộ phận nghiên cứu của Bitcoin Unlimited (BU) là ông Peter Rizun đã thông báo thử nghiệm thành công tốc độ lên đến 1GB trong hệ thống Bitcoin. Sau thí nghiệm thành công, nhóm nghiên cứu cho biết sẽ trình bày chi tiết hơn trong sự kiện Scaling Bitcoin được tổ chức tại trường đại học Stanford.

Công nghệ Scaling Technology đã sẵn sàng cho tất cả người dùng

Gần đây tại sự kiện Scaling Bitcoin 2017 diễn ra tại Califonia BU đã thực hiện thành công thử nghiệm tốc độ 1GB trên hệ thống Bitcoin. Rizun hồ hởi chia sẻ tổng lượng giao dịch trên hệ thống Bitcoin sẽ được gia tăng đáng kể. Mặc dù số lượng giao dịch trên mỗi block là giới hạn và chi phí giao dịch đang được điều chỉnh nhưng Rizun tiết lộ đã có giải pháp cho những vấn đề này.

“Tất cả những sáng kiến công nghệ này thực sự đã sẵn sàng để đưa ra công chúng. Hơn nữa, chúng tôi muốn nghiên cứu thêm lượng giao dịch cực đại có thể được thực hiện trên hệ thống ví tính phổ thông hay không. Nhờ đó chúng tôi biết được mình đã tiến được bao xa”.

Rizun cũng mô tả về hệ thống thử nghiệm của ông là hệ thống với 18 node. Các thiết bị phần cứng kết nối internet với tốc độ 30 megabits/giây, 16 GB RAM và ổ cứng độc lập. Trong thử nghiệm, nhóm chỉ mới đào với 4 đến 6 node. Những node còn lại chịu trách nhiệm xử lý mã giao dịch.

Một phần cứng cấu hình khá có thể chạy được tốc độ Gigablock

Rizun cũng mô tả chi tiết thông qua thử nghiệm. Thời gian gửi không phụ thuộc vào băng thông của đường truyền mà được tính tóan bằng giây. Thời gian này sẽ nhảy khi block kế tiếp được gửi ở tốc độ 500kbits/giây.

“Nó nhỏ hơn rất nhiều so với liên kết giữa các node. Chúng ta bị giới hạn bởi phần mềm không phải bởi băng thông đường mạng”.

Theo sau những thông báo từ Rizun, một người dùng Bitcoin tên Tone Vays đã đặt ra câu hỏi làm thế nào để chứng thực những giao dịch khi đang ở tốc độ Gigabite sử dụng một máy tính 5 năm tuổi. Qua đó câu trả lời như sau : “Chúng tôi không yêu cầu bạn chuẩn bị chạy tốc độ Gigabite trên hệ thống đã năm năm tuổi, chúng tôi không triển khai tốc độ Gigabite trong tương lai gần”.

Theo Bitcoin News

EcoinBanks

Read Previous

Ngân hàng trung ương Châu Âu từ chối buông lỏng tiền điện tử

Read Next

Trung Quốc và Hàn Quốc phối hợp truy quét tội phạm liên quan đến tiền điện tử

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *