Bitcoin tuột mốc 30.000 USD, vốn hóa thị trường tiền điện tử ‘bốc hơi’ 200 tỷ USD chỉ trong một ngày

Bitcoin tuột mốc 30.000 USD, vốn hóa thị trường tiền điện tử 'bốc hơi' 200 tỷ USD chỉ trong một ngày - Ảnh 1.

Bitcoin tuột mốc 30.000 USD, vốn hóa thị trường tiền điện tử 'bốc hơi' 200 tỷ USD chỉ trong một ngày - Ảnh 1.

(Ảnh minh họa: CoinMarketCaps).

Theo số liệu từ CoinMarketCaps, tại thời điểm 19h45 hôm 22/6 (giờ Việt Nam), giá bitcoin đột ngột giảm xuống dưới mốc 30.000 USD, kéo theo hàng loạt đồng tiền số khác giảm mạnh. 

Vốn hóa toàn thị trường tiền điện tử qua đó đã giảm xuống 1.180 tỷ USD, tức đã “bốc hơi” gần 200 tỷ USD chỉ trong vòng một ngày.

Tại thời điểm 20h45, giá bitcoin đang được giao dịch quanh mức 29.400 USD/BTC, giảm 12% so với cùng giờ ngày hôm qua. Ethereum, đồng tiền điện tử giá trị thứ hai thế giới, hiện đã giảm hơn 13,5% xuống 1.760 USD/ETH. Một số đồng tiền khác như Binance, Cardano, Dogecoin thậm chí còn giảm hơn 20%.

Bitcoin tuột mốc 30.000 USD, vốn hóa thị trường tiền điện tử 'bốc hơi' 200 tỷ USD chỉ trong một ngày - Ảnh 2.

Hàng loạt đồng tiền điện tử lao dốc tối ngày 22/6. (Ảnh: Investing.com).

Với mức giá hiện tại, bitcoin đã giảm hơn một nửa so với mức cao nhất mọi thời đại là hơn 64.000 USD vào giữa tháng 4 và đang xấp xỉ mức giá tại thời điểm đầu năm.

Thị trường tiền số đang trải qua thời gian khó khăn trong bối cảnh Trung Quốc, một trong những trung tâm đào tiền lớn nhất thế giới, đang thắt chặt kiểm soát đối với loại tài sản này.

Theo CNBC, hôm 21/6, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC) đã kêu gọi các ngân hàng, tổ chức thanh toán lớn trong nước bao gồm Ngân hàng Công thương Trung Quốc (ICBC), Ngân hàng Nông nghiệp Trung Quốc, Alipay,… ngừng cung cấp các dịch vụ liên quan đến tiền ảo như bitcoin.

Trong cùng ngày, chính quyền tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc đã ra lệnh đóng cửa 26 mỏ đào bitcoin và yêu cầu các công ty năng lượng không được cung cấp điện cho các cơ sở khai thác tiền ảo.

Ngoài ra, bên cạnh việc thắt chặt hoạt động liên quan đến bitcoin, Trung Quốc đang triển khai đồng tiền kỹ thuật số của riêng mình, vốn đang được xây dựng, cho phép chính phủ kiểm soát các giao dịch.

EcoinBanks

Read Previous

Cô gái lên chương trình hẹn hò, yêu cầu bạn trai phải đầu tư tiền để chơi chứng khoán, bitcoin, bất động sản

Read Next

Thị trường tiền số đối mặt với nhiều áp lực

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *