Bitcoin trong thời gian tới sẽ tăng vọt lên 8.400 USD hay lại đem đến một nỗi kinh hoàng

Sau khi trải qua một tuần tuyệt vời do thị trường đột ngột tăng mạnh, khiến giá Bitcoin bắn tới mốc hơn 5.000 USD chỉ trong vài phút. Điều làm chúng ta tò mò lúc này là liệu Bitcoin sẽ tiếp tục tăng mạnh lên 8.400 USD như trader nổi tiếng Crypto Thies dự đoán hay giảm mạnh về 3.800 USD như theo quan điểm của nhà phân tích TradingShot?

Bitcoin có thể tăng vọt lên 8.400 USD

Vì Bitcoin đã cho thấy tính ổn định kể từ khi tăng vọt lên 5.000 USD, các nhà phân tích đang cố gắng hết sức để đánh giá động thái tiếp theo của nó. Và theo trader nổi tiếng Crypto Thies, một động thái tăng cao hơn có thể sẽ được dành cho tài sản kỹ thuật số hàng đầu.

Ông giải thích rằng Bitcoin có thể tìm thấy sự hỗ trợ ở mức 4.300 USD, nơi nó ban đầu bùng nổ vào mức giá 4.700 USD, khu vực có đường trung bình động 200 ngày. Mặt khác, BTC sẽ gặp khó khăn khi vượt qua 5.500 USD, 5.700 USD (mức đáy của năm ngoái), 6.600 USD và 8.400 USD (hai mức cao nhất của hai đà tăng trong thị trường gấu giữa năm 2018), vì các mức này sẽ đóng vai trò là mức kháng cự mạnh.

Phân tích của KingThies cho thấy mức kháng cự 8.4 USD có thể sẽ được test trong vòng 2 tuần tới.

Bitcoin có thể giảm xuống còn 3.800 USD do quá mua

Mặc dù áp lực mua đã bắt đầu chậm lại, dẫn đến việc xuất hiện vài điều chỉnh nhỏ trong các chỉ số xu hướng, một số nhà phân tích vẫn tin rằng BTC (và các tài sản kỹ thuật số khác) đã đi quá xa, quá nhanh.

TradingShot – một nhà phân tích trên TradingView – gần đây đã tuyên bố rằng chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) hàng ngày của Bitcoin hiện đang ở mức 83. Mỗi lần chỉ số này của BTC tiến lên trên mức 83, thì mức giảm 30% sẽ xuất hiện trong những ngày tới. Trường hợp điển hình, vào mùa hè năm 2017, BTC đã giảm từ 3.000 USD xuống 1.700 USD sau khi chỉ số RSI của nó đạt đỉnh 84, một phần do một loạt các tin tức liên quan đến Trung Quốc. Ở đỉnh bong bóng vào cuối năm 2017, đó là khi Bitcoin đang ở rất gần mốc 20.000 USD, RSI đạt 90, dẫn đến mức giảm 47% trong những tháng kế tiếp.

Do đó, nếu lịch sử lặp lại, việc giảm về 3.800 USD là hoàn toàn có thể, trước khi tiếp tục xu hướng tăng giá đang tiếp diễn.

bitcoin news, tiendientu, tiền điện tử, cryptocurrency, bitcoin wallet, vi bitcoin, gia bitcoin tang

Ran NeuNer : Nếu Bitcoin là bong bóng thì tôi chưa thấy một bong bóng nào nổ đến hai lần

NeuNer tuyên bố rằng ông không thể tôn trọng bất kỳ bài viết nào mô tả Bitcoin như một bong bóng và nói rằng nếu Bitcoin là một bong bóng như nhiều người đã tin hồi năm ngoái, thì ông chưa bao giờ thấy một bong bóng nào có thể bùng nổ đến hai lần.

Ngoài ra, Ran NeuNer không phải là người duy nhất cảm thấy như vậy. Một chuyên gia về tiền điện tử nổi tiếng khác là Joseph Young gần đây đã nói rằng nếu NASDAQ có thể tăng gấp đôi giá trị sau khi sụt giảm trong đợt bong bóng dotcom và cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008, thì Bitcoin cũng có khả năng cho thấy sự phục hồi nhanh chóng trong trung hạn.

Vốn hóa thị trường tiền điện tử chứng kiến ​​mức cao nhất của năm 2019 – 185 tỷ USD

Các cột mốc mới tiếp tục được thiết lập sau sự kiện khối lượng giao dịch đạt mức cao nhất năm 2019 vừa được thiết lập hồi tuần trước, ngay sau đó là giá Bitcoin cao nhất năm 2019 khi BTC phá vỡ mức 5.000 USD. Hôm nay, chúng ta lại thấy tổng vốn hóa thị trường cũng đã thiết lập một mức cao mới trong năm 2019.

Vốn hóa thị trường đã chứng kiến ​​sự tăng trưởng vượt bậc trong tuần qua sau khi giá tiền điện tử tăng vọt, bao gồm cả Bitcoin tăng mạnh lên hơn 1.000 USD chỉ trong vài ngày. Thị trường dường như đã đạt được một số động lực tăng khi giá được giữ vững vào tuần thứ hai của tháng Tư.

Thông tin cấp phép sàn giao dịch tiền điện tử là không chính xác

Tại cuộc họp báo về điều hành chính sách tiền tệ và hoạt động ngân hàng quý 1 diễn ra sáng ngày 01/4, ông Nghiêm Thanh Sơn, Phó Vụ trưởng Vụ Thanh toán của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN), đã trả lời câu hỏi của báo chí về tình hình phát triển thanh toán điện tử.

Về việc cấp phép cho các sàn giao dịch tiền mã hóa, ông Sơn khẳng định đến nay NHNN không cấp phép cho sàn giao dịch tiền ảo hay tiền mã hóa nào. Theo quy định, NHNN không có thẩm quyền cấp phép cho hoạt động của các sàn giao dịch tiền mã hóa.

Năm 2017, Thủ tướng có quyết định, trong đó giao NHNN nghiên cứu và triển khai xây dựng các văn bản quy phạm pháp luật liên quan đến tiền điện tử. Còn tiền ảo, tiền mã hóa, Thủ tướng giao Bộ Tư pháp xây dựng đề án và tham mưu cho Chính phủ trong vấn đề hoàn thiện khung khổ pháp lý trong vấn đề này.

Được biết, Bộ Tư pháp đã hoàn thành đề án, trình Chính phủ. Chính phủ đã giao cho một số bộ, ngành liên quan, trong đó có Bộ Tài chính, Bộ Tư pháp và NHNN, tiếp tục nghiên cứu để sớm có khuôn khổ pháp lý chính thức cho hoạt động của các sàn giao dịch tiền ảo, tiền mã hóa. Thông tin có sàn giao dịch tiền ảo được Nhà nước cấp phép là không chính xác.

Chủ tịch CFTC: CFTC luôn cố gắng nuôi dưỡng sự phát triển tài sản tiền điện tử

Tại Diễn đàn tài chính Eurofi ở Bucharest, Romania, Chủ tịch Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai Hoa Kỳ (CFTC), J. Christopher Giancarlo đã có bài phát biểu tiết lộ sự ủng hộ của ông đối với tiền điện tử.

Trong nhiệm kỳ của mình tại CFTC, Giancarlo nhận thấy không phải ai cũng sẵn sàng hoặc có ý định quan tâm đến sự phát triển của các sản phẩm phái sinh mới như Bitcoin. Theo ông, sự kháng cự như vậy đã cản trở sự đổi mới cũng như việc áp dụng Blockchain của các doanh nghiệp.

Mặt khác, cách tiếp cận của ủy ban của ông luôn tìm cách nuôi dưỡng nó, ít nhất là trong khi cơ quan này còn nằm dưới sự giám sát của ông.

Chúng tôi đã chống lại các lời kêu gọi sử dụng quyền hạn hợp pháp của mình để ngăn chặn sự phát triển của tài sản tiền điện tử và các công nghệ cơ bản hỗ trợ chúng. Thay vào đó, chúng tôi đã ưu tiên giám sát chặt chẽ sự phát triển của thị trường trong khi không cản trở việc giới thiệu các sản phẩm mới như Bitcoin tương lai, điều này đã được chứng minh là vô giá trong việc để các thành phần trong thị trường xác định giá trị phù hợp của Bitcoin.

EcoinBanks

Read Previous

Bitcoin có thật sự tăng mạnh như những lời đồn

Read Next

Bitcoin sẽ đạt 7.500 USD trước khi quay trở lại mức 4.000 USD ?

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *