Bitcoin trở thành cuộc chiến kinh tế giữa Mỹ và Trung Quốc

Xiao Lei, một chuyên gia phân tích tài chính Trung Quốc vừa công bố bài viết phân tích về Bitcoin và thị trường tiền ảo đang ngày càng lớn mạnh và trở thành một đấu trường cho chiến tranh kinh tế giữa Mỹ và Trung Quốc. Mặc dù có nhiều người đánh giá là bài phân tích này là suy nghĩ thái hóa. Bài phân tích được chọn trở thành bài viết nổi bật trên kênh mạng Baidu.

Ông Lei rất quan tâm đến tương lai của người dùng Bitcoin

Ông Xiao Lei phát biểu: “Đứng dưới góc nhìn của một nhà đầu tư, tôi rất tò mò việc đầu tư vào Bitcoin có thể thu được lợi nhuận. Nhưng dưới góc nhìn của một quốc gia tôi quan tâm về việc liệu tôi có cần sử dụng Bitcoin hay không và khi nào thì những rủi ro tiềm ẩn với Bitcoin xảy đến với tôi trong tương lai”.

Ông Lei đồng ý rằng thời đại chúng ta đang sống được bao phủ bởi những âm mưu và kế họach tinh vi nhằm tác động lên các thị trường chính yếu như dầu hỏa, thực phẩm nông nghiệp… Và bây giờ có lẽ điều đó đã trở thành dĩ vãng khi mà cuộc chiến kinh tế giờ đây đã được chuyển sang không gian kỹ thuật số.

Xiao Lei cho rằng việc kiểm sóat nguồn lợi kinh tế là yếu tố sống còn của các chính phủ bao gồm việc phát hành tiền tệ cũng như việc chênh lệch giá hàng hóa giữa các quốc gia đã trở thành ưu tiên số một trong các chính sách kinh tế vĩ mô. Điều đó là sự đảm bảo cho sức mạnh của một nền kinh tế trong bối cảnh thế giới đương đại.

Nếu như làn sóng Bitcoin tiếp tục duy trì trên thế giới, một ngày nào đó bạn sẽ nhận ra sự khác biệt rất lớn giữa những người sở hữu Bitcoin và những người không có Bitcoin

Ông Lei cho biết “Chỉ trong một đêm hai sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất Trung Quốc bị đóng cửa thì trung tâm thương mại Chicago ở Mỹ –  Chicago Mercantile Exchange (CME) – là một trong những trung tâm thương mại lớn nhất thế giới ra thông báo đã có kế họach phát hành Bitcoin”.

Ông Lei chỉ ra rằng khi mà hai sàn giao dịch Bitcoin lớn tại Trung Quốc đóng cửa thì số lượng Bitcoin hiện tại được nắm giữ bởi người dân Trung Quốc sẽ tìm hướng giao dịch thóat ra thị trường quốc tế. Và nếu như CME trở thành nhà phân phối Bitcoin trong tương lai thì những sàn giao dịch lớn khác tại Nhật, Hàn Quốc kể cả Trung Quốc sẽ mất dần giá trị.

Thời điểm mà CME phát hành Bitcoin ra thị trường cũng là thời điểm CME trở thành trung tâm giao dịch Bitcoin lớn nhất thế giới không cần bàn cãi. Và theo như đó, CME sẽ là nơi “Hút” Bitcoin quy mô nhất trên tòan cầu.

Theo Bitcoin News

EcoinBanks

Read Previous

Lễ hội âm nhạc tại Ấn Độ được trả phí bằng Bitcoin

Read Next

Blockchain sẵn sàng cập nhật hệ thống từ Segwit2x

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *