Bitcoin trên đà tăng giá mạnh, cổ phiếu của các công ty dựa hơi crypto tăng điểm chóng mặt

Các cổ phiếu crypto, sau một khoảng thời gian dài chìm trong ảm đạm, rất có thể sẽ “hồi sinh từ cõi chết” trong thời gian tới.

Bitcoin trên đà tăng giá mạnh, cổ phiếu của các công ty dựa hơi crypto tăng điểm chóng mặt

Khoảng cuối năm 2017, có khá nhiều công ty nhỏ thay đổi định vị thương hiệu của mình, chuyển sang công nghệ Blockchain nhằm đẩy giá cổ phiếu lên. Nguyên nhân thật ra rất đơn giản. Vào thời điểm đó, 1 BTC có giá gần 20.000 USD và cái tên Bitcoin chiếm sóng hầu hết trên các trang tin và group cộng đồng.

Cũng ở thời điểm đó, nếu có bất kỳ công ty nào đưa ra thông báo chấp nhận Bitcoin hay chuẩn bị nghiên cứu, phát triển sản phẩm dựa trên Blockchain đều có chung một kết quả: Giá cổ phiếu “bất ngờ” tăng vọt. 

Một ví dụ điển hình là Chiron Refineries LTD (CHR), một công ty chuyên tập trung phát triển các nhà máy lọc dầu ở châu Phi, vừa thông báo sẽ tiến vào vào thị trường cryptocurrency thì ngay sau đó, giá cổ phiếu của họ nhanh chóng tăng lên gần 60%.

Tuy nhiên, từ khi gây ra cơn chấn động đó cho đến nửa đầu năm 2018, giá Bitcoin cứ mãi lao dốc và không có dấu hiệu gì tích cực. Nhiều người còn “háo hức” chờ xem vốn hóa thị trường của các công ty “ăn theo” đó sẽ giảm đi như thế nào khi bong bóng Bitcoin bùng nổ.

Và sau nhiều tháng dai dẳng ở mức đáy, không phụ lòng mọi người, Bitcoin đã quay đầu trở lại, dự báo một cơn bão mới sắp đổ bộ vào thị trường. Có lẽ người vui thứ hai (thậm chí là thứ nhất) sau các trader/nhà đầu tư là các công ty đã “trót lao theo Bitcoin” hồi cuối năm ngoái. Hưởng ứng sự trở lại của nhà vua, cổ phiếu của các công ty đó cũng có dấu hiệu tăng trưởng tích cực.

Tiendientu.org Bitcoin hồi sinh, cổ phiếu của các công ty dựa hơi crypto tăng điểm mạnh
Nguồn: Bloomberg

Cụ thể, Marathon Patent Group Inc., một công ty đã khai trương cơ sở khai thác Bitcoin ở Quebec, đã công bố mức tăng trưởng tương đương với Bitcoin trong tháng này (xấp xỉ 30%). Cổ phiếu của Riot Blockchain Inc., nhà sản xuất máy móc thiết bị cũ cho ngành công nghiệp công nghệ sinh học, đã tăng gần 40% ngay khi Bitcoin tăng trưởng trở lại vào ngày 17.7.2018.

Ngoài ra, cổ phiếu NXT-ID Inc. cũng tăng điểm gần 5.1% vào hôm qua, 23.7.2018 sau khi công ty cho biết họ đang quảng bá một thiết bị thanh toán cryptocurrency cùng với rapper Lil ‘Flip.

Bitcoin đã tăng hơn 30% trong tháng 7 này khi giải quyết được những mối lo ngại về an ninh và pháp lý – hai yếu tố chính cản trở sự phát triển của nó trong nhiều năm nay. Hiện 1 BTC có giá khoảng 7.755 USD, tăng trưởng hơn 3% trong 24 giờ qua.

Tiendientu.org Bitcoin hồi sinh, cổ phiếu của các công ty dựa hơi crypto tăng điểm mạnh 1

Theo tiendientu.org

EcoinBanks

Read Previous

3 nhà điều hành mạng lưới viễn thông lớn nhất Trung Quốc hợp tác nghiên cứu ứng dụng Blockchain

Read Next

Bitcoin đang trong giai đoạn tăng trưởng lớn nhất trong lịch sử – theo các chuyên gia thị trường nhận định

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *