Bitcoin tiếp tục lập kỷ lục mới, vượt mốc 35.000 USD

Bitcoin tiếp tục lập kỷ lục mới, vượt mốc 35.000 USD - Ảnh 1.

Bitcoin tiếp tục lập kỷ lục mới, vượt mốc 35.000 USD - Ảnh 1.

Đồng bitcoin. (Ảnh: Marketwatch).

Theo CNBC, vào khoảng 11h ngày 6/1/2021 (giờ Việt Nam), giá bitcoin đã vượt mốc 35.000 USD/đồng. Với mức giá này, vốn hóa của bitcoin đã đạt hơn 670 tỷ USD.

Trước đó, giá đồng tiền điện tử này đã giảm hơn 10% chỉ trong vài ngày, xuống còn 29.316 USD. 

Bitcoin tiếp tục lập kỷ lục mới, vượt mốc 35.000 USD - Ảnh 2.

Diễn biến giá bitcoin thời gian gần đây. (Ảnh: Coindesk).

Ông Anthony Scaramucci, người sáng lập và đồng quản lý của SkyBridge Capital, cho biết công ty này “khá lạc quan” về tính lưu trữ giá trị của bitcoin và khả năng “thay thế” vàng của đồng tiền này.

Trong một báo cáo được công bố hôm thứ 4/1, JPMorgan đã đưa ra một mục tiêu giá dài hạn táo bạo cho bitcoin. Theo đó, đồng tiền điện tử này có thể tăng lên mức 146.000 USD trong cuộc đua cạnh tranh với vàng như một loại tiền tệ “thay thế”.

Tuy nhiên, các chiến lược gia của JPMorgan cũng cho rằng, để vốn hóa thị trường bitcoin có thể sánh ngang với thị trường vàng, biến động giá của đồng tiền này sẽ cần phải giảm đáng kể.

Dự báo của một trong những ngân hàng lớn nhất Mỹ đã gây nhiều sự chú ý bởi trước đó, CEO JPMorgan Jamie Dimon từng gọi tiền điện tử là một “trò lừa đảo”.

Mặt khác, ông Dimon tỏ ra ủng hộ blockchain, công nghệ nền tảng của các loại tiền điện tử như bitcoin. JPMorgan đã đầu tư rất nhiều vào lĩnh vực này, qua việc tạo ra đồng tiền điện tử của riêng mình được gọi là JPM Coin và thành lập hẳn một đơn vị mới để thực hiện dự án.

Theo giới phân tích, sự bùng nổ giá bitcoin trong thời gian gần đây một phần đến từ việc các nhà đầu tư tổ chức đang dần gia nhập vào thị trường này. Điều này đã thúc đẩy niềm tin đối với các loại tài sản kỹ thuật số.

EcoinBanks

Read Previous

Nên đầu tư vào vàng hay bitcoin trong năm 2021?

Read Next

Giá bitcoin hôm nay 7/1: Vượt ngưỡng 37.000 USD

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *