Bitcoin tiến sâu vào thị trường ngành công nghiệp Nhật Bản

Với sức hấp dẫn và những lợi ích mà bản thân đem lại, đồng Bitcoin ngày càng chứng minh được giá trị của mình thông qua việc tiến sâu vào các ngành công nghiệp tại đất nước Nhật Bản.

Bitcoin tiến sâu vào thị trường Nhật Bản
Bitcoin tiến sâu vào thị trường Nhật Bản

Đồng Bitcoin ra đời chỉ trong khoảng vài năm trở lại đây nhưng sức hấp dẫn của nó đối với nền kinh tế thị trường bất ổn định hiện nay quả thật là không nhỏ. Chúng ngày càng được phổ biến tại các nước phát triển trên thế giới. Và Nhật Bản, một đất nước phát triển về công nghệ đã chính thức công nhận giá trị đồng Bitcoin, cho phép đồng Bitcoin gia nhập vào thị trường kinh tế trong nước. Hiện tại, đất nước này có một bộ luật riêng nhằm kiểm soát tất cả mọi hoạt động các sàn giao dịch Bitcoin.

Chính phủ Nhật Bản chấp nhận đồng Bitcoin

Vào hồi tháng 5 vừa qua, chính phủ của Nhật Bản đã chính thức chấp nhận đồng Bitcoin gia nhập thị trường kinh tế tại đất nước thông qua một bộ luật kiểm soát hoạt động của các sàn giao dịch Bitcoin. Trước đó vào tháng 4, Hiệp hội Bitcoin tại Nhật cũng được thành lập với sự góp mặt của 34 doanh nghiệp.

Đồng Bitcoin tiến sâu vào ngành công nghiệp Nhật Bản

Tại đất nước mặt trời mọc, đồng Bitcoin được chính phủ khuyến khích người dân sử dụng bởi sự tiện ích và những giá trị mà nó mang lại cho người tiêu dùng. Theo thông tin từ sàn giao dịch Coincheck – sàn giao dịch Bitcoin tại Nhật bản cho biết, họ vừa chính thức liên kết với công ty Mitsuwa industry – một trong những công ty năng lượng lớn nhất tại Nhật để triển khai dịch vụ thanh toán mới mang tên Coincheck Denki. Các khách hàng có thể thanh toán hóa đơn tiền điện bằng đồng tiền kỹ thuật số phổ biến nhất trên thế giới.

Các dịch vụ ưu đãi khi sử dụng Bitcoin tại Nhật Bản
Các dịch vụ ưu đãi khi sử dụng Bitcoin tại Nhật Bản

Để khuyến khích người tiêu dùng, sàn Coincheck đã đưa ra 2 gói dịch vụ vô cùng hấp dẫn. Theo đó, những người ít sử dụng Bitcoin có thể thanh toán toàn bộ hóa đơn tiền điện sau đó nhận lại 4 – 6 % số tiền trong tài khoản dưới dạng Bitcoin. Với những người sử dụng nhiều, số tiền được giảm 4 – 6 % sẽ được giảm trực tiếp trong hóa đơn nếu thanh toán bằng đồng Bitcoin.

Thành công của Bitcoin sau khi tiến sâu vào ngành công nghiệp Nhật Bản

Được thành lập từ năm 2014 cho đến hiện tại, Coincheck là một trong những sàn Bitcoin lớn nhất tại Nhật. Giá trị lượng giao dịch đồng Bitcoin trên sàn này hàng tháng vào khoảng 3 tỷ yên, chiếm 11% tổng lượng giao dịch đồng yên trên các sàn giao dịch Bitcoin toàn cầu.

Với sự phát triển không ngừng của mình, Bitcoin ngày càng thể hiện được những giá trị hữu ích mà nó đem lại. Trong tương lai, đồng tiền này hứa hẹn sẽ đem tới nhiều điều bất ngờ hơn nữa.

EcoinBanks

Read Previous

Những biến động về giá trị các loại tiền tệ trong năm 2016

Read Next

Bitcoin và cuộc chơi đến từ ông trùm Donald Trump

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *