Bitcoin tiến gần ngưỡng 60.000 USD trước khả năng Mỹ cho phép mở ETF bitcoin

Bitcoin tiến gần ngưỡng 60.000 USD trước khả năng Mỹ cho phép mở ETF bitcoin - Ảnh 1.

Bitcoin tiến gần ngưỡng 60.000 USD trước khả năng Mỹ cho phép mở ETF bitcoin - Ảnh 1.

Đồng bitcoin. (Ảnh minh họa: The Independent).

Bitcoin đã tăng gần 4% lên 59.664 USD/BTC, mức cao nhất kể từ giữa tháng Tư. Đồng tiền kỹ thuật số lớn nhất thế giới này đã tăng gấp đôi giá trị trong năm nay và đang ở gần mức cao kỷ lục hồi tháng Tư là 64.895 USD/BTC.

Tờ Bloomberg ngày 14/10 dẫn nguồn thạo tin cho biết Ủy ban giao dịch và chứng khoán Mỹ (SEC) được dự đoán sẽ cho phép quỹ ETF bitcoin kỳ hạn đầu tiên của Mỹ bắt đầu giao dịch vào tuần tới.

SEC chưa bình luận gì về thông tin nói trên, nhưng trong một bài đăng trên Twitter, cơ quan này đã khuyến cáo các nhà đầu tư cân nhắc kỹ lưỡng các rủi ro và lợi ích tiềm năng trước khi đầu tư vào một quỹ nắm giữ các hợp đồng bitcoin kỳ hạn. Bài đăng này cũng có tác động đến diễn biến trong phiên 15/10 của đồng bitcoin.

Các nhà đầu tư tiền số đang chờ đợi thông tin về việc phê duyệt quỹ ETF bitcoin đầu tiên của Mỹ. Và sự khởi sắc của đồng tiền này trong những tháng gần đây một phần cũng là nhờ những đồn đoán xung quanh khả năng này và điều đó có thể thúc đẩy việc sử dụng chính thức và giao dịch đồng bitcoin như thế nào.

Nhiều nhà quản lý quỹ như VanEck Bitcoin Trust, ProShares, Invesco, Valkyrie và Galaxy Digital Funds đã đăng ký xin mở các quỹ ETF bitcoin tại Mỹ. các quỹ ETF về tiền số đã được thành lập trong năm nay tại Canada  và châu Âu.

EcoinBanks

Read Previous

Đầu tư tiền ảo mô hình đa cấp – vụ lừa đảo tài chính lớn nhất hơn 20 năm qua tại Nga

Read Next

Giá bitcoin ngày càng gần mức đỉnh lịch sử 64.800 USD

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *