Bitcoin thủng mốc 48.000, hơn 260 tỷ USD vốn hóa tiền ảo bị thổi bay

Vào khoảng 15h chiều 23/4 (theo giờ Việt Nam), giá Bitcoin giảm 11,5% so với một ngày trước đó và đang giao dịch ở dưới mốc 48.000 USD, dữ liệu của CoinDesk cho hay.

Theo CNBC, giá một loại tiền ảo khác là Ethereum cũng tụt hơn 11% còn 2.202 USD. Giá XRP – đồng tiền ảo lớn thứ 5 toàn thị trường – cắm đầu giảm 22%.

Tổng cộng, giá trị vốn hóa toàn thị trường tiền ảo đã sụt khoảng 260 tỷ USD trong 24 giờ qua.

Thị trường tiền ảo giao dịch 24/7, không có giờ đóng cửa hay mở cửa và cũng không có biên độ trần – sàn hay cơ chế ngắt mạch như thị trường chứng khoán. Tiền ảo thường biến động giá rất mạnh và do vậy không phải là công cụ đầu tư phù hợp cho những người nhát gan hay yếu tim.

Hiện chưa rõ nguyên nhân nào khiến thị trường lại lao dốc mạnh trong ngày 23/4.

CNBC dẫn lời ông Vijay Ayyar – Giám đốc phát triển doanh nghiệp tại sàn giao dịch tiền ảo Luno nhận định: “Nhìn chung thị trường tiền ảo đã tăng khá mạnh thời gian qua, sự sụt giảm hôm nay có lẽ là tín hiệu hạ nhiệt để chuẩn bị bật tăng trở lại”.

Hôm 22/4 theo giờ Mỹ, các chỉ số chứng khoán Mỹ đồng loạt lao dốc sau khi có tin Tổng thống Joe Biden đang xem xét nâng thuế thặng dư vốn (thuế áp vào tiền lãi đầu tư chứng khoán).

“Thị trường chứng khoán vừa sụt giảm, điều này có thể ảnh hưởng tới tất cả thị trường tài sản rủi ro”, ông Ayyar nói thêm.

EcoinBanks

Read Previous

Giá bitcoin hôm nay 23/4: Giảm mạnh hàng loạt, Huobi lập ra 4 quỹ đầu tư bitcoin

Read Next

Hàn Quốc sẽ đánh thuế thu nhập đối với các giao dịch bằng tiền điện tử

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *