Bitcoin tăng trưởng chiếm 60% tổng lượng vốn thị trường tiền ảo

Tính đến thời điểm hiện tại, tổng vốn hóa của Bitcoin đã chiếm đến hơn 60% tổng vốn thị trường tiền ảo tòan cầu kể từ tháng 4 năm 2017. Bitcoin với đà tăng trưởng như vũ bão đã lấy được niềm tin từ các nhà đầu tư ở mọi cấp độ và với việc có được niềm tin như thế thì Bitcoin lại càng có giá trị.

Bitcoin tiếp tục thống lĩnh ngôi vị số một thế giới

Hiện tại tổng vốn hóa của thị trường Bitcoin là 126.5 tỷ Đô La chiếm khỏang 62.7% tổng lượng vốn 202 tỷ Đô La của thị trường tiền ảo tòan cầu.

Vào đầu năm 2017, Bitcoin có tổng lượng vốn hóa chiếm khỏang 87% thị trường tiền ảo thế giới, cũng tại thời điểm đó Bitcoin đã đạt mốc 1000 Đô La với mỗi Bitcoin kể từ tháng 12 năm 2013. Vào tháng 3 năm đó, xuất hiện rất nhiều đồng tiền điện khác học tập Bitcoin mà nhờ đó thị trường vốn của những đồng tiền điện tử này tăng lên đến 1000% chỉ trong vài tuần.

Tiếp đó bong bóng tiền ảo tiếp tục được thổi phồng lên với các họat động ICO để rồi không lâu sau đó vỡ tan tành chỉ còn dưới 40% vào tháng sáu.

Trong khi đó Bitcoin hết sức dẻo dai khi lội ngược dòng và chiếm được 50% thị trường vốn tiền ảo tại thời điểm bong bóng tiền điện tử vỡ. Hiện tại, tổng vốn hóa thị trường Bitcoin ổn định ở mức từ 50% đến 60% và tương lai có thể lên đến 70%.

Ethereum chậm mà chắc trở thành đồng tiền điện tử đứng nhì thế giới

Sau khi có những bước tiến đầy ấn tượng vào năm 2016, ETH giảm nhẹ và chiếm khỏang 10% tổng lượng vốn hóa thị trường tiền ảo. Đến đầu năm 2017 chỉ còn 4% thị trường. Trong suốt thời điểm bong bóng tiền ảo vỡ thì ETH lại tăng giá và chiếm 30% thị trường từ tháng 6. Kể từ đó ETH đã bắt đầu ổn định.

Đồng tiền chiếm ngôi vị thứ ba chính là Bitcoin Cash chiếm 4.9% tổng lượng vốn thị trường tiền ảo tòan cầu. Vị trí thứ 4 chính là đồng Ribble chiếm 3.84% thị trường. Vị trí thứ 5 là đồng Litecoin chiếm 1.45%, vị trí thứ sáu là đồng 1.03%.

Vào cuối tháng 10 vừa rồi, tổng lượng vốn Bitcoin đã phá vỡ kỷ lục của chính mình khi lần đầu tiên đạt mốc 100 tỷ Đô La.

Theo Bitcoin News

EcoinBanks

Read Previous

Bitcoin sẽ gia nhập sàn chứng khóang lớn nhất Argentina

Read Next

Công nghệ Blockchain được giảng dạy tại nhiều trường đại học danh tiếng

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *