Bitcoin tăng giá trở lại trên thị trường tiền điện tử

Dân gian thường có câu “Điều gì không giết chết được bạn sẽ làm bạn mạnh hơn” rất chí lý và trong trường hợp của Bitcoin thì lại càng chính xác. Theo như những phân tích gần đây của CNBC dựa trên biểu đồ giá của Bitcoin thì Bitcoin sẽ tăng giá trở lại sau lần giảm sâu hơn 20%.

Bitcoin thóat khủng hỏang đang trên đà tăng giá

Sự trỗi dậy của Bitcoin được chứng minh sau bốn lần giảm sâu trên 20%. Trung bình một đồng tiền điện tử sẽ thu về 61.5% giá trị trong mỗi chu kỳ trước khi bị giảm giá sâu. Đây là con số đáng kinh ngạc thể hiện mong muốn của nhà đầu tư trong việc mua vào trong lúc giá xuống thấp và bán ra khi Bitcoin tăng giá trở lại.

“Đợt giảm giá sâu trong tuần qua liên quan đến việc trì trệ của Segwit2x. Sau khi giảm hơn 20% giá, Bitcoin đã phục hồi trở lại ở mức $6.500. Điều này cho thấy kết luận trên là có cơ sở”.

Trong khi hầu hết những người trong cuộc khá hài lòng với việc phục hồi của Bitcoin, thậm chí còn gọi đó là sự phục hồi thần kỳ. Thì rất nhiều người trong cộng đồng Bitcoin cho rằng có một sự thao túng thầm lặng trong thị trường Bitcoin.

Nguyên nhân phục hồi Bitcoin đến từ đâu

Thị trường tiếp tục được Bitcoin thuyết phục là một danh mục đầu tư béo bở thậm chí còn được so sánh với vàng. Có một nguồn cung Bitcoin khổng lồ đang nằm ngòai sự hiểu biết của thị trường đang thực sự làm nên màn trình diễn vì thế chỉ có những người trong cuộc mới tự tin trong những quyết định đầu tư của mình.

“Trong khi những nhà đầu tư nhỏ lẻ còn cách rất xa trong gầy dựng lại giá Bitcoin thì sự tăng giá lần này có nhiều điểm đáng nghi ngại. Tôi thật sự lo lắng về những thao túng trong thị trường Bitcoin bởi những nhân vật tầm cỡ trong ngành tài chính”.

Bitcoin được xem là vàng ở thế giới kỹ thuật số. Nó vừa là đồng tiền vừa là nơi tích lũy giá trị. Hơn nữa, các nhà đầu tư còn xem nó như một kế họach dự phòng trước một thị trường đầy biến động. Câu hỏi chính mà chúng ta cần xem xét đó là khi nào đợt tăng giá này sẽ chững lại và không ai trong chúng ta biết câu trả lời.

Nhưng những nhà đầu tư mạo hiểm nên cẩn thận với những mong đợi và tính tóan của mình và đừng để bị mù quáng trước những lời chào mời êm tai. Hãy nhớ rằng không gì có thể mãi mãi tăng giá.

Theo Cointelegraph

EcoinBanks

Read Previous

Trung Quốc đình chỉ cung cấp điện giá rẻ cho các cơ sở đào Bitcoin

Read Next

RABC công bố danh sách các địa điểm lý tưởng cho họat động khai thác tiền địên tử tại Nga

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *