Bitcoin sẽ tiếp tục tăng mạnh như mức tăng 30% hồi tháng 4?

Tháng 4 khép lại với mức tăng 30%, lần đầu tiên Bitcoin phá vỡ mốc 5.000 USD kể từ tháng 8 năm ngoái. Liệu nó có thể tiếp tục mạnh mẽ trong tháng 5 này?

Bitcoin sẽ tiếp tục tăng mạnh như mức tăng 30% hồi tháng 4?

Trong khi phe bò là bên đã nắm quyền kiểm soát Bitcoin vào thời điểm tháng 4 khép lại thì phe gấu vẫn luôn có cơ hội để đảo ngược tình thế. Nhưng theo một số nhà phân tích, điều này khó có thể trở thành hiện thực, đặc biệt là khi xem xét các xu hướng trong lịch sử và các chỉ số kỹ thuật.

Murad Mahmudov – giám đốc đầu tư của Adaptive Capital – gần đây cho biết rằng khi xem xét việc Bitcoin đã thiết lập mức thấp cao hơn trên biểu đồ sáu giờ và đã giao dịch trong mô hình tam giác, ông sẽ không ngạc nhiên khi thấy BTC hướng tới mức 5.700 USD vào cuối tuần đầu tiên của tháng 5.

Và như đã đề cập trong một phân tích khác, tỷ lệ vị thế từ dài đến ngắn hiện tại trên Bitfinex, chỉ số RSI và dòng tiền đầu tư trên BitMEX đang có xu hướng tăng. Mahmudov nói rằng ba thứ được đề cập bên trên đang lặp lại những gì từng diễn ra trong lịch sử, sự kiện xảy ra tiếp sau đó chính là Bitcoin tăng giá. Người đại diện của Adaptive Capital đã không đưa ra một dự đoán rõ ràng, nhưng ông nói rằng có khả năng Bitcoin đang đặt mục tiêu tiếp theo tại 6.400 USD.

Và Galaxy – một “cỗ máy” phân tích tiền điện tử – cũng đồng quan điểm với Murad Mahmudov khi cho thấy biểu đồ Logarit nghịch đảo dài hạn của Bitcoin hiện đã bị phá vỡ (một dấu hiệu tăng giá), có khả năng sẽ tạo tiền đề cho một đợt tăng giá khác, giống như hồi năm 2017.

Phân tích giá Bitcoin, Ethereum và Ripple

BTC/USD

Những chú bò đã bảo vệ EMA 20 trong vài ngày qua, nhưng không thể đẩy Bitcoin lên cao hơn. Điều này cho thấy sự thiếu hụt nhu cầu ở các mức cao khi đồng tiền kỹ thuật số gần vùng kháng cự mạnh 5.600 – 5.900 USD. Tuy nhiên, cả hai đường trung bình động đang có xu hướng tăng lên, điều này cho thấy phe bò vẫn giữ được lợi thế. Trên 5.400 USD, những chú bò sẽ lại cố gắng mang giá đến vùng kháng cự trên cao.

phan tich gia btc, btc news, bitcoin

Chúng tôi không mong đợi cặp BTC/USD sẽ đột phá thành công vào vùng kháng cự trong trường hợp đầu tiên. Một vài ngày củng cố hoặc một sự điều chỉnh nhỏ từ 5.900 USD có khả năng diễn ra.

Chỉ số RSI đang có xu hướng tiến vào vùng giảm giá, đó là một dấu hiệu tiêu cực. Nếu cặp coin giảm trở lại và trượt xuống dưới đường EMA 20 ngày, nó có thể giảm xuống còn 4.914 USD. Việc phá vỡ 4.914 USD và vùng hỗ trợ SMA 50 ngày sẽ làm tình thế trở nên cực kỳ bất lợi đối với phe bò. Chúng tôi đề nghị các Trader theo dõi các điểm dừng lỗ trên các vị thế dài còn lại tại 5.100 USD.

ETH/USD

Ethereum đã hold thành công SMA 50 ngày. Sự phục hồi tiếp theo đã đưa nó lên trên đường EMA 20 ngày và mức kháng cự 167.20 USD. Tuy nhiên, nó đang phải đối mặt với sự kháng cự mạnh tại đường xu hướng giảm.

phan tich gia ethereum, eth, eth news, btc news, tien dien tu

Cả hai đường trung bình động đều bằng phẳng và chỉ số RSI gần với điểm giữa. Điều này cho thấy một sự củng cố trong vài ngày tới.

Nếu cặp ETH/USD thoát ra khỏi đường xu hướng giảm, nó có thể tăng lên 180 USD và tiếp sau là một đà tăng lên 190.54 USD. Trên mức này, nó có khả năng lấy đà và hướng tới 225 USD hoặc cao hơn là tại 256 USD. Cặp coin sẽ chuyển sang xu hướng giảm nếu nó phá vỡ dưới mức thấp gần đây tại 148.03 USD. Chúng tôi sẽ chờ giá duy trì trên đường xu hướng giảm trước khi đề xuất giao dịch trên đó.

XRP/USD

Ripple hiện nằm trong phạm vi hẹp, khoảng từ 0.275 USD đến 0.331 USD. Sự phục hồi vào ngày 30 tháng 4 không thể mở rộng đến EMA 20 ngày. Đây là một dấu hiệu tiêu cực.

phan tich gia ripple, xrp news, xrp, tien dien tu

Phe gấu giờ đây đang cố gắng đưa giá giảm trở lại mức thấp 0.275 USD. Việc phá vỡ mức này sẽ khiến đồng coin trượt về mức thấp hàng năm tại 0.245 USD. Trong khi các đồng tiền điện tử khác đang thể hiện sức mạnh và đã di chuyển ra xa khỏi mức thấp của chúng, thì XRP/USD đang phải vật lộn để tiến lên.

Cặp coin sẽ báo hiệu sức mạnh sau khi nó bùng nổ ra và duy trì trên 0.331 USD. Nó sẽ lấy đà trên 0.38 USD. Chúng tôi sẽ chờ đợi một thiết lập tăng giá được hình thành trước khi đề xuất giao dịch trên đó.

EcoinBanks

Read Previous

Thị trường tiền điện tử lại tiếp tục chật vật, Tether thừa nhận không góp 100% giá trị

Read Next

BCH đối mặt với nguy cơ bị tấn công 51% do ‘Satoshi Nakamoto’ đang kiểm soát 44% hashrate

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *