Bitcoin sẽ thay thế đồng tiền của venezuela trong tương lai

Cuộc khủng hoảng tài chính ở Venezuela dẫn đến nhiều hậu quả nghiêm trọng cho nền kinh tế. Bitcoin đã giải quyết được nhiều hậu quả của chúng và có khả năng sẽ thay thế đồng tiền của Venezuela.

Bitcoin là một loại tiền tệ, bitcoin cho tới giờ phút này còn có thể được gọi là đồng tiền của Internet. Chúng ta cũng có thể coi bitcoin là “tiền điện tử”

Venezuela sẽ thay thế đồng tiền bằng bitcoin?

Cuộc khủng hoảng tài chính là kết quả sau quyết định của chính quyền về việc hủy bỏ các tờ tiền mệnh giá lớn nhất của quốc gia. Tuy nhiên, sau này chính quyền Venezuela lại chính thức tuyên bố các tờ tiền giấy 100bs bị loại bỏ trước đây được coi là hợp pháp một lần nữa….

 

Mọi người đang ngày càng nhận thức được hậu quả trong việc tài trợ vốn của chính phủ, sự ủng hộ của các ngân hàng và hệ thống tài chính. Cho đến thời gian gần đây, phần lớn trong số họ đã và đang phải đối phó với sự độc quyền tài chính của chính phủ do họ không có sự tồn tại của hệ thống tiền tệ đã được phân cấp. Tuy nhiên, Bitcoin đang dần thay đổi suy nghĩ của những người dân trên toàn thế giới bằng cách chúng cung cấp cho họ khả năng để đạt được việc kiểm soát về tiền bạc và có được sự tự do trong tài chính.

Tuy nhiên, Bitcoin đã vượt trội so với tất cả những loại tiền tệ và tài sản vào năm 2016 cho đến nay, do những đặc điểm đó mà hiện chúng đang được lên án bởi những nhà kinh tế. Bitcoin đang là một sự lựa chọn thay thế hàng đầu cho những người bị từ chối bởi những hệ thống tiền tệ của chính phủ, các dịch vụ ngân hàng và mạng lưới tài chính. Chúng được cung cấp đến nhiều người dân ở Venezuela với hy vọng cho sự tự do tài chính bằng cách sẽ cấp cho họ một cửa hàng có giá trị mà không thể bị kiểm soát, sự độc quyền hay thao túng của chính quyền.

Bitcoin tiền điện tử
Bitcoin tiền điện tử

Cuối cùng, những người Venezuela đã phát triển sự nhận thức sâu sắc về các công nghệ mới nổi và những cửa hàng có giá trị như Bitcoin. Trong tuần qua, số lượt tìm kiếm trên Google về từ khóa “Bitcoin” tại Venezuela đã tăng hơn 400%. Một số người dân ở Venezuela đã bắt đầu chuyển nguồn vốn của họ sang Bitcoin, đó là nguyên nhân dẫn đến sự mất giá trị nhanh chóng cho của đồng bolivar Venezuela. Khai thác Bitcoin với hy vọng họ sẽ có được một đồng tiền hợp pháp để mua các hàng hoá và các mặt hàng quốc tế trên nền tảng Amazon thông qua những ứng dụng Bitcoin như Purse.io.

Nhu cầu tăng cao và lãi suất cao của Bitcoin tại Venezuela cũng làm cho khả năng chúng sẽ thay thế các đồng tiền quốc gia này cao hơn rất nhiều. Mọi người vẫn đang cố gắng làm bất cứ điều gì có thể trong khả năng của họ để có được USD, vàng và Bitcoin để đảm bảo cho cuộc sống của họ.

EcoinBanks

Read Previous

Bitcoin – xu hướng phát triển không thể bỏ qua trong năm tới

Read Next

Top 8 quốc gia có giao dịch bitcoin phát triển nhanh nhất thế giới

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *