‘Bitcoin sẽ sớm dò thấy đáy’

'Bitcoin sẽ sớm dò thấy đáy' - Ảnh 1.

'Bitcoin sẽ sớm dò thấy đáy' - Ảnh 1.

(Ảnh minh họa: iStock).

Giá của bitcoin – đồng tiền ảo lớn nhất thế giới, đã ổn định phần nào sau khi “bốc hơi” hơn 50% so với mức kỷ lục xác lập hồi tháng 11 năm ngoái. Theo một đánh giá từ nhà phân tích Mark Newton của hãng nghiên cứu Fundstrat, “có khả năng” bitcoin sẽ dò thấy đáy trong mùa xuân năm nay.

Tuy nhiên, ông Newton vẫn cảnh báo rằng nhà đầu tư không nên quá lạc quan ngay lúc này. Ông nói: “Hai tuần qua, giá bitcoin đã phục hồi một phần sau đợt bán tháo. Song, còn quá sớm để hy vọng giá của đồng tiền ảo này sẽ bật tăng mạnh mẽ”.

Vị chuyên gia đã đề cập đến hai ngưỡng kháng cự quan trọng cần theo dõi. Nếu giá bitcoin di chuyển lên trên 40.000 USD/BTC, đây có thể là thời điểm đồng tiền ảo bứt phá trở lại. Nếu giá bitcoin tụt xuống dưới 35.511 USD/BTC, nhà đầu tư nên kiểm tra mức thấp tiếp theo là 32.950 USD/BTC.

Một lần nữa, ông Newton vẫn khuyến nghị nhà đầu tư nên thận trọng. “Cho đến khi bitcoin kết phiên với mức giá trên 40.000 USD/BTC, thì đồng tiền ảo này vẫn đang trong chiều hướng giảm điểm nên không loại trừ khả năng nó có thể tiếp tục dò đáy”.

'Bitcoin sẽ sớm dò thấy đáy' - Ảnh 2.

Diễn biến giá bitcoin từ tháng 11/2021 đến nay. (Ảnh chụp màn hình từ CoinDesk).

Vài tuần qua, đồng tiền ảo lớn nhất thế giới đã tụt dốc thê thảm trong bối cảnh các tài sản rủi ro trên toàn cầu bị bán tháo nghiêm trọng sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) báo hiệu việc tăng lãi suất và thắt chặt chính sách.

Các mã tiền ảo như bitcoin và ether ngày càng tương quan hơn với các tài sản như cổ phiếu, khi mà ngày càng nhiều nhà đầu tư truyền thống nhảy vào thị trường tiền kỹ thuật số.

EcoinBanks

Read Previous

Giá bitcoin hôm nay 3/2: Giảm mạnh hàng loạt, Texas đóng cửa nhiều máy đào do bão tuyết

Read Next

Giá bitcoin hôm nay 4/2: Tăng nhẹ, Nintendo dự tính nhảy vào game NFT

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *