Bitcoin sẽ được chấp nhận tại 260.000 cửa hàng tại Nhật Bản

Bic Camera

Bic Camera

Chỉ một vài ngày sau khi bitcoin chính thức trở thành phương thức thanh toán tại Nhật vào ngày 1 tháng 4, hai nhà bán lẻ lớn của Nhật đã hợp tác với các giao dịch bitcon của Nhật để bắt đầu chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử đó là Bic Camera và ga Nagoya.

Bic Camera là một chuỗi cửa hàng bán lẻ hàng điện tử tiêu dùng lớn ở Nhật Bản. Nhiều cửa hàng của nó nằm ở phía trước của ga xe lửa hoặc được kết nối trực tiếp với một ga , làm cho chúng dễ dàng tiếp cận với rất nhiều lưu lượng truy cập . Bitflyer là đối tác trao đổi bitcoin theo khối lượng lớn nhất của Bic Camera

Bic Camera
Bic Camera

Theo Nikkei Asian Review , hai công ty đã hợp tác và Bic Camera sẽ bắt đầu một phiên tòa chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử ở hai địa điểm tại Tokyo hôm thứ 6, sử dụng hệ thống thanh toán của Bitflyer . Địa điểm đầu tiên là cửa hàng hàng đầu của Bic Camera tại quận Yurakucho của Tokyo, còn cửa hàng kia là Bicqlo Bic Camera, cửa hàng bán lẻ với Uniqlo nằm ở Shinjuku. Xu hướng sử dụng tại hai cửa hàng thử nghiệm sẽ giúp công ty quyết định xem các địa điểm khác sẽ chấp nhận thanh toán bitcoin hay không.

CHI TIẾT ĐƯỢC CÔNG BỐ

Khách hàng được phép thanh toán số tiền trong khoảng 100.000 yen (904 đô la) bằng tiền điện tử , và họ cũng sẽ nhận được điểm thưởng tương đương với thanh toán bằng tiền mặt.
Trong khi đó, một trung gian trao đổi Bitcoin lớn khác của Nhật, Coincheck, đã hợp tác với Recruit Lifestyle, một nhánh hỗ trợ bán lẻ của tập đoàn tuyển dụng Recruit Holdings. Coincheck đã xác nhận thêm rằng hiện tại công ty “nắm giữ 99% thị phần thanh toán bitcoin”.

Vào mùa hè này, Bitcoin sẽ trở thành một lựa chọn thanh toán tại các cửa hàng sử dụng ứng dụng Điểm bán hàng độc quyền của Recruit Lifestyle gọi là Airregi . Hiện tại, 260.000 cơ sở thực phẩm và các điểm bán lẻ khác trên toàn quốc sử dụng hệ thống POS trên máy tính bảng này.

260.000 CỬA HÀNG SẼ CHẤP NHẬN BITCOIN

Trong khi Nikkei báo cáo rằng khoảng 4.500 cửa hàng tại Nhật Bản hiện đang chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử , trong một cuộc phỏng vấn vào tháng 1, Coincheck đã tiết lộ rằng hơn 5.000 thương gia và trang web chấp nhận bitcoin thông qua hệ thống của công ty .
Tiền điện tử phổ biến ở Nhật Bản. Ngoài các khoản thanh toán bằng tiền mặt, một số phương thức thanh toán điện tử phổ biến nhất là Suka và Edy của Rakuten, là những thẻ thông minh không thể nạp thêm . Trong khi Suica được chấp nhận tại khoảng 380,000 cửa hàng và được sử dụng như một thẻ giá vé trên các tuyến đường xe lửa ở Nhật, Edy có thể được sử dụng tại 470,000 địa điểm trên toàn quốc.

Hợp tác với Recruit Lifestyle sẽ bổ sung thêm 260.000 cửa hàng chấp nhận các loại giày dép

EcoinBanks

Read Previous

Bitcoin và phát ngôn của Ngân Hàng Trung Ương UAE

Read Next

Có Thể Dùng Năng Lượng Tái Tạo Từ Mặt Trời Để Khai Thác Bitcoin

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *