Bitcoin phá vỡ 5.500 USD, 6.000 USD là “trạm dừng” tiếp theo?

Bitcoin một lần nữa xuất hiện đà tăng mạnh khi nhảy vọt hơn 5.500 USD vào chiều hôm 23 tháng 4. Mốc 6.000 USD sẽ là nơi đừng chân kế tiếp trong đà tăng này?

Giá Bitcoin hiện đang ở mức 5.484 USD trên CoinMarketCap sau khi đạt mức cao mới trong năm 2019 tại 5.580 USD vào 3 giờ chiều ngày 23 tháng 4 vừa qua.

Biểu Đồ Giá Bitcoin

Có vẻ như hầu hết các trader hiện đang tập trung vào thị trường BTC, do các altcoin không di chuyển nhiều sau khi chứng kiến mức giảm hôm chủ nhật. Ethereum, EOS và Litecoin chỉ tăng hơn 2%. Cardano đang kiếm được lợi nhuận lớn nhất, tăng 5.6%.

Top 10 đồng coin hàng đầu

Theo trader Luke Martin, việc đẩy mạnh tới 6.000 là hoàn toàn có thể do Bitcoin đã đột phá thành công vùng 5.500 USD.

Với đà tăng mới của Bitcoin, sự thống trị của BTC đối với các altcoin cũng đang tăng trở lại. Hiện vốn hóa thị trường của Bitcoin đang chiếm 53.2% trong tổng vốn hóa, với thị trường tiền điện tử hiện trị giá 185 tỷ USD.

Bạn nghĩ Altcoin sẽ đánh bại Bitcoin? Có vẻ như điều đó khá ngây thơ đấy!

Biểu đồ trực quan mới từ DataLight là một minh họa hoàn hảo cho thấy ROI Bitcoin (lợi tức đầu tư) ấn tượng như thế nào trong thập kỷ qua.

ROI Bitcoin và Altcoin

Nếu bạn đầu tư 100 USD vào Bitcoin vào giữa năm 2010, bạn sẽ kiếm được 1.3 triệu USD vào hôm nay. Đó là nếu bạn “hold” thay vì “sold” các đồng BTC quý giá cho đến ngày hôm nay.

Khi so sánh, chúng ta đều thấy mọi loại tiền điện tử khác đều bị BTC lấn át khi nói đến ROI kể từ lần đầu tiên được niêm yết trên một sàn giao dịch.

Ví dụ, LTC/USD đạt đỉnh ở khoảng 35 USD vào tháng 11 năm 2013. Các mức giá tương tự sau đó được lặp lại vào tháng 7 năm 2017. Và một lần nữa vào tháng 1 năm 2019. Có một điều đáng lưu ý ở đây, Litecoin là một trong những ‘altcoin’ lâu đời nhất và là coin đầu tiên sử dụng thuật toán Scrypt.

Trong khi đó, Bitcoin tiếp tục đạt mức cao hơn sau mỗi bong bóng khiến nó trở thành “nhà lãnh đạo” ngay từ những ngày đầu của thị trường tiền điện tử.

Thêm một góc nhìn khác, Ethereum là altcoin có hiệu suất tốt nhất kể từ khi ra mắt vào năm 2015. Bỏ 100 USD vào Ethereum, bạn sẽ kiếm được khoảng 68.000 USD ngày hôm nay với mức giá khoảng 170 USD/ETH. Mặc dù, chắc chắn, con số này sẽ cao hơn rất nhiều nếu chúng ta tính ở mức cao nhất của Ethereum gần 1.400 USD vào tháng 1 năm 2018.

Trong khi đó, những altcoin khác thì lại có hiệu suất tồi tệ hơn, nếu không muốn nhắc đến sự thật phũ phàng này là nó ngày càng mất giá.

Vẫn có altcoin đang có hiệu suất cực kỳ tốt trong những dong bão thị trường

Gần đây, Binance Coin (BNB) đã trở thành đồng coin đầu tiên phá vỡ mức đỉnh mà nó đã lập hồi tháng 1/2018, và trở thành ngôi sao sáng giữa bầu trời tiền điện tử âm u, ảm đạm.

Nhưng người ta vẫn thường nói: “dục tốc bất đạt”, và trong trường hợp này thì có thể gọi là: “tăng càng nhanh thì rơi sẽ còn nhanh hơn”.

Đó là bởi vì giới hạn thị trường thấp của chúng trên các sàn giao dịch vừa là điểm yếu vừa là điểm mạnh. Ví dụ, trong các thị trường tăng giá, mức vốn hóa thấp hơn đồng nghĩa với việc đồng coin có thể được bơm dễ dàng hơn, cho phép nó vượt qua mức tăng của những đồng tiền điện tử có vốn hóa cao như Bitcoin.

Tuy nhiên, “đường dài mới biết ngựa hay”, trên các khung thời gian dài hơn, câu chuyện pump-dump sẽ được lặp đi lặp lại nhiều lần, khi đó Bitcoin sẽ cho thấy “vị vua thực sự là ai”.

Ngoài ra, có một thực tế là không phải ngẫu nhiên mà SEC chỉ xem xét phê duyệt quỹ ETF Bitcoin. Đó là lý do tại sao các công cụ giao dịch Bitcoin là công cụ đầu tiên tấn công vào các thị trường truyền thống; và tại sao ngày càng có nhiều nhà đầu tư nói rằng thật ‘vô trách nhiệm’ khi không tiếp xúc với BTC vào năm 2019.

Vitalik Buterin đề xuất phần thưởng đặt cược cao hơn cho Ethereum

EcoinBanks

Read Previous

Thị trường Altcoin bất ổn, Giá bitcoin có thể chịu sự điều chỉnh giảm trước khi tăng mạnh

Read Next

Contentos Global Roadshow – Chung Tay kết hợp với các dự án nổi tiếng trên thế giới để tạo giá trị cao và giải trí mới

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *