Bitcoin.org cảnh báo người dùng về Segwit2x

Vào ngày 6 tháng 10 năm 2017, trang mạng bitcoin.org đã ra thông báo nhằm tố cáo Segwit2x và những công ty có liên quan. Web site này cho đăng tải các banner minh họa sự rủi ro khi sử dụng dịch vụ của Segwit2x đều có liên hệ với November 2MB và nhóm phát triển.


Bitcoin.org: “Công ty S2X sẽ bị điểm mặt gọi tên”

Sự việc ngày càng đến hồi cao trào trong cộng đồng các nhà đầu tư Bitcoin cũng như các lọai tiền điện tử khác đang liên quan đến cuộc chiến với Segwit2x trong tháng 11 này. Vào ngày 6 tháng 10 hai vị đồng sáng lập Bitcoin.org là ông Theymos và Cobra Bitcoin phát biểu với cánh báo giới rằng sẽ ra thông báo trên website về những rủi ro khi sử dụng Segwit2x và lập danh sách những công ty có liên quan trong mạng lưới.
Ông phát biểu:

“Vào ngày 11 tháng 10 năm 2017 vào trưa giờ UTC sẽ cho đăng tải lên mọi trang về việc cảnh báo người dùng những rủi ro khi sử dụng Segwit2x là tiền đề cho sự cố Segwit2x1 (S2X) ”.

“Để chắc rằng chúng tôi đang cảnh báo những người sử dụng về những công ty đang tạo rủi ro cho lợi ích của khách hàng, chúng tôi thúc giục những công ty này nêu rõ lập trường trước ngày nêu trên bằng cách đăng tải công khai lên các phương tiện truyền thông hoặc trên Bitcoin.org hoặc cả hai cách trên”.

Theo suốt buổi thảo luận, Github quan tâm đến việc liệu Bitcoin.org có nên đăng cảnh báo đến người dùng như vậy không. Có một vài ý kiến cá nhân không ủng hộ hành động trên.
Cobra Bitcoin người đồng sáng lập bitcoin.org nói rằng ông ấy cho đăng cảnh báo là vì ông nghĩ rằng Segwit2x sẽ mang đến sự rủi ro tiềm tàng và là mối đe dọa chính cho thị trường Bitcoin.
Người khởi xướng tiền ảo và là giáo sư của Cornell University, ông Emin Gün Sirer đã gọi hành động của Bitcoin.org là hành động phân biệt đối xử.

Những quy định gây tò mò của Bitcoin.org trên Wiki page

Giám đốc điều hành của Bitcoin.org muốn làm ăn thuận lợi hơn khi đưa ra các nhận xét nhắm đến Segwit2x và họ công khai sẽ không chấp thuận Segwit2x là “BTC” trước ngày ra thông cáo kế tiếp. Theo như bài viết:

“Các họat động đào tiền ảo không thể được sử dụng như một công cụ để tái định nghĩa lại Bitcoin”.

Tuyên bố này cũng đồng quan điểm với tờ Theymos viết trên Bitcoin Wiki vào tháng 8:

“Không ai có quyền áp đặt các luật lệ lên Bitcoin”.

Bitcoin.org thông báo:

“Các công ty không được cấp phép sử dụng S2X software, nhưng với đồng S2X coin thì vẫn đựơc chấp thuận giao dịch”.

Theo như thông cáo đầu tiên của Bitcoin.org

“Mặc dù Bitcoin.org lên án khá gay gắt S2X. Chúng ta đều có thể nhận thấy nó cũng khá phù hợp cho những công ty hỗ trợ đồng S2X bởi vì nó không mâu thuẫn với những luận điểm trên. Như là khi hỗ trợ cả Bitcoin lẫn S2X thì cũng như ta dùng hai lọai tiền tiền điện tử khác nhau vậy”.

Ông Theymos: “Định vị những ai liên quan đến Segwit2x”

Theo lẽ dĩ nhiên, cộng đồng nhà đầu tư tiền điện tử khá xôn xao về sự kiện này trên các mạng xã hội. Nhưng phượng tiện truyền thông chính của Bitcoin chính là thông cáo của những trang web uy tính về thị trường tiền ảo. Trong khi một số ý kiến cho rằng hành động của Bitcoin.org là vô lý, ông Theymos người cũng là quản trị của diễn đàn danh tiếng Reddit tuyên bố trên trang rằng:

“Bitcoin.org ra thông báo về những công ty có liên quan và những người trong mạng lưới”.

Theo Bitcoin News

EcoinBanks

Read Previous

Trường cao đẳng ở Thụy Sĩ chấp nhận thanh tóan học phí bằng Bitcoin

Read Next

Brazil là thị trường môi giới Bitcoin lớn nhất châu Mỹ La Tinh

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *