Bitcoin – nơi trú ẩn an toàn cho tài sản của người Ấn Độ

Tìm hiểu những biến động về tài chính của Ấn độ và nhu cầu Bitcoin tăng cao của thị trường nước này.

Nền kinh tế và thị trường tài chính của Ấn Độ đang lâm vào tình trạng hỗn loạn nghiêm trọng sau quyết định thu hồi 2 đồng tiền mệnh giá lớn Rs 500, Rs 1000 của thủ tướng. Kế hoạch cấm nhập khẩu vàng và áp thuế suất cao cho nhà đầu tư vàng cũng tác động không nhỏ tới người dân khi có tới 78% các hộ gia đình tại Ấn Độ đang tích trữ kim loại quý này. Trong bối cảnh này, Bitcoin được xem như một phương án tích trữ tài sản an toàn của các nhà đầu tư.

Bitcoin – xu hướng mới trong bối cảnh kinh tế bất ổn
Bitcoin – xu hướng mới trong bối cảnh kinh tế bất ổn

Chính sách của chính phủ ảnh hưởng đến nhu cầu về Bitcoin

Việc thu hồi tiền và hạn chế kinh doanh vàng là nguyên nhân chính cho những ảnh hưởng nghiêm trọng lên nền kinh tế Ấn Độ. Lo lắng những người kinh doanh kim hoàn có thể giao dịch vàng trên thị trường chợ đen, chính phủ đã tăng cường thực hiện các chiến lược truy quét nhằm tịch thu vàng cũng như thanh khoản tiền mặt. Trong tình huống này, các nhà đầu tư chuyển sang tích trữ bạc khiến giá của kim loại này tăng lên rất cao.

Để giải quyết những thiệt hại và hạn chế thiếu hụt tiền mặt, chính phủ cũng quyết định cung cấp cho mỗi thị trấn 2 máy thanh toán điện tử trên hơn 100,000 thị trấn trong cả nước. Thế nhưng đứng trước những nỗ lực này, người dân vẫn muốn tự tìm kiếm cho mình một cách thức an toàn hơn cho việc tích trữ tài sản. Bitcoin chính là giải pháp được nhiều người lựa chọn để giải quyết vấn đề này.

Thị trường OTC biến động với nhu cầu tăng cao về Bitcoin

Bên cạnh bạc thì rất nhiều nhà đầu tư cũng chuyển hướng sang Bitcoin như một cách lưu trữ tài sản an toàn. Bởi thế, những nhiễu loạn của nền kinh tế cũng đồng thời tạo ra cơ hội kinh doanh thuận lợi cho những người biết nắm bắt xu hướng hiện đại. Tại các sàn giao dịch như Zebpay, giá một Bitcoin đang dao động từ khoảng $850 đến $1030, các nhà đầu tư cũng có thể kiếm được những khoản lợi nhuận đáng kể khi chuyển hướng sang hình thức mới này.

1 Bitcoin đang có giá khoảng $850 đến $1030 trên Zebpay
1 Bitcoin đang có giá khoảng $850 đến $1030 trên Zebpay

Thị trường OTC như Localbitcoins đã chứng kiến sự gia tăng đáng kể của nhu cầu cũng như khuynh hướng đầu tư mua bán loại tiền này. Nếu như đầu tháng 11/2016, khối lượng giao dịch hàng tuần ước tính ở $165,000 thì đến cuối tháng 11 và đầu tháng 12, con số này đã tăng lên gần 2,5 lần đạt đến $408,000. Nguyên nhân của sự gia tăng mạnh mẽ này là do việc Localbitcoins đưa ra mức giá ưu đãi hơn là $850 cho người mua và bán thay vì mức giá từ $980 ~ $1030 được sàn giao dịch Bitcoin Zebpay đưa ra. Người mua và bán di chuyển sang những khu vực thị trường có lợi để tăng thêm cơ hội và mang lại lợi nhuận cao cho việc đầu tư của mình

EcoinBanks

Read Previous

Người dân Nga phải làm gì để trốn thuế khi sử dụng đồng Bitcoin?

Read Next

Những biến động về giá trị các loại tiền tệ trong năm 2016

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *